Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Trị, 37 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 18/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam. Đón Chủ tịch nước đến thăm có các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam tại Trung ương Hội, đại diện Hội Cựu chiến binh của 8 tỉnh lân cận Thủ đô Hà Nội.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các cựu chiến binh. Ảnh: Nguyễn khang - TTXVNĐồng chí Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã báo cáo Chủ tịch nước những bước phát triển mới của Hội CCB Việt Nam. Hơn 20 năm qua, tổ chức Hội CCB Việt Nam đã được mở rộng và phát triển ở tất cả các vùng miền của đất nước. Toàn Hội đã phát triển được 2,6 triệu hội viên CCB, hơn 1 triệu cựu quân nhân, cơ cấu rộng khắp từ Trung ương đến cơ sở. Tham gia công tác chỉ đạo trong hệ thống chính trị, gần 5 vạn hội viên hội CCB được tín nhiệm bầu các chức vụ chủ chốt trong các cấp ủy đảng. Gần 10 vạn hội viên CCB được bầu tham gia công tác chính quyền.

Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống ngày càng phát triển sâu rộng. Thông qua các mô hình “Kho thóc Cựu chiến binh”, “Quỹ tấm lòng vàng”; “Quỹ khuyến học, khuyến tài”… đã động viên CCB nêu cao ý thức tự lực tự cường, dám nghĩ dám làm, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Trên 5.000 doanh nghiệp, HTX, trang trại do các CCB làm giám đốc, chủ nhiệm đã góp phần giải quyết việc làm cho 20 vạn lao động. Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp CCB đã tích cực ủng hộ hàng tỷ đồng làm nhà tình nghĩa, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, tham gia hoạt động từ thiện xã hội. Trung ương Hội đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, thực hiện bảo hiểm y tế, giải quyết chế độ chính sách cho các hội viên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã kiến nghị Đảng, Nhà nước cần có chính sách giúp Hội CCB phát huy vai trò; bày tỏ mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo, thực hiện xây dựng Nhà nước pháp quyền trong sạch vững mạnh, xử lý nghiêm những vụ việc gây bức xúc trong nhân dân; tích cực triển khai đưa Nghị quyết Trung ương 4 đi vào cuộc sống.

Lắng nghe ý kiến bày tỏ của các đại biểu, Chủ tịch nước biểu dương những cống hiến của các thế hệ Hội CCB, khẳng định CCB Việt Nam là lực lượng tuyệt đối trung thành của Đảng, xứng đáng là một đoàn thể chính trị xã hội, đại diện ý chí quyền lợi của CCB, thành viên của Mặt trận Tổ quốc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, 20 năm xây dựng và hoạt động của Hội, Hội CCB VN là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy chính quyền các cấp, nhất là cơ sở. Thông báo một số nét về tình hình kinh tế xã hội của đất nước, Chủ tịch nước cho rằng, trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, các đoàn thể chính trị xã hội cùng các ban ngành phải phối hợp thực hiện tốt ba vấn đề quan trọng được Đảng xác định: kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, văn hóa là nền tảng của xã hội. Chủ tịch nước nhấn mạnh, với vai trò và uy tín của mình, Hội CCB các cấp cần có sự góp sức hết sức xứng đáng trong giữ gìn nền tảng văn hóa, xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI.


Hoàng Giang


Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản