Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt 100 doanh nhân tiêu biểu

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, ngày 13/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 100 đại biểu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ đại diện các doanh nhân tiêu biểu trong cả nước. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Các đại biểu báo cáo Chủ tịch nước những nét chính về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Theo đó, trong 9 tháng năm 2012 đã có khoảng 40.000 doanh nghiệp phải giải thể và ngừng hoạt động. Số doanh nghiệp còn lại hoạt động trong tình trạng hết sức khó khăn. Các doanh nghiệp kiến nghị Đảng Nhà nước cần có chính sách giảm thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, xử lý nợ xấu, hàng tồn kho, thực hiện lộ trình cải cách tiền lương phù hợp thực tế, giúp doanh nghiệp khôi phục đà tăng trưởng. Các đại biểu đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những bất cập trong cải cách hành chính, giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí về thời gian tiền bạc.


Chia sẻ tâm tư nguyện vọng của các doanh nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và chúc mừng các hiệp hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã vượt lên khó khăn, thách thức to lớn để tiếp tục duy trì, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Chủ tịch nước nhấn mạnh, các văn kiện, nghị quyết quan trọng của Đảng đều coi trọng và đánh giá cao vai trò vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân.

 

Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng, không ngừng lớn mạnh, góp phần quan trọng thực hiện chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, mở rộng và tăng cường quan hệ đối ngoại, giải quyết việc làm cho người lao động, tích cực tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vai trò của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân ngày càng được xã hội đề cao. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, bên cạnh nhiều doanh nghiệp bị giải thể, phá sản, ngừng hoạt động, vẫn còn nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn về vốn, đầu ra cho sản xuất kinh doanh, duy trì hoạt động có hiệu quả, đảm bảo việc làm cho người lao động, tích cực đóng góp cho đất nước.


Chủ tịch nước nhấn mạnh tình hình hội nhập khu vực và thế giới ngày càng sâu rộng đang đặt ra nhiều thách thức cho giới doanh nhân; các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam phải chủ động, sáng tạo nắm bắt thị trường, đổi mới công nghệ, mô hình quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng thương hiệu, giữ gìn uy tín trong kinh doanh. Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện ưu đãi nhằm giúp doanh nghiệp ổn định, từng bước vượt qua khó khăn.


Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch nước chúc giới doanh nhân cả nước tiếp tục gặt hái được những thành công, phát huy tinh thần dân tộc, trí tuệ và bản lĩnh kinh doanh, vững bước đi lên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tiếp tục khẳng định vai trò là chiến sĩ xung kích trên thương trường.

 

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản