Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh

Ngày 4/4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 1 - TP Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với cử tri quận 1 và quận 2 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII, kết quả hoạt động của đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh và Quốc hội khóa XII; đồng thời ghi nhận tâm tư nguyện vọng và ý kiến đóng góp của bà con cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 1 và quận 2 đã đánh giá cao hoạt động của Quốc hội khóa XII trong việc thẳng thắn, mạnh dạn có các quyết định kịp thời về các vấn đề quan trọng của đất nước cũng như đã quan tâm đến đời sống của người dân. Quốc hội đã làm tốt công tác lập pháp, công tác giám sát và công tác đối ngoại, vị thế và uy tín của Quốc hội ngày càng tăng cao, tạo được niềm tin trong nhân dân, thật sự là Quốc hội của đổi mới, Quốc hội của dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp xúc cử tri quận 1. Ảnh : Hoàng Hải-TTXVN


Theo đánh giá của cử tri hai quận, tổ ĐBQH đơn vị 1 và cá nhân Chủ tịch nước đã làm tốt vai trò cầu nối giữa cử tri và Quốc hội, vai trò người đại biểu của dân.

Tuy nhiên, cử tri hai quận cũng cho rằng: Quốc hội khóa XII vẫn còn một số hạn chế như công tác làm luật còn chậm; chưa triệt để trong giám sát quản lý các tập đoàn kinh tế, giám sát việc thực hiện Luật Đất đai; chưa thành công trong chống tham nhũng; đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Cử tri mong Quốc hội khóa XIII tới đây tăng cường công tác giám sát hơn nữa, nâng cao công tác làm luật, để luật được ban hành đi vào đời sống nhanh hơn, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống và phát triển.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn cử tri đã tín nhiệm đoàn ĐBQH thành phố và tổ ĐBQH, qua đó giúp các ĐBQH nỗ lực làm hết sức mình để hoàn thành vai trò người ĐBQH. Chủ tịch nước đánh giá cao các ý kiến rất chất lượng, chính đáng và sâu sắc của bà con cử tri, đồng thời chia sẻ bức xúc của cử tri về những hạn chế, yếu kém trong hoạt động của Quốc hội, chính quyền các cấp, những khó khăn trong đời sống của người dân hiện nay.

Chia sẻ về những khó khăn của người dân trong dự án Thủ Thiêm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Trong đền bù giải tỏa thực hiện dự án nào cũng luôn ảnh hưởng đến đời sống của người dân, và người dân đã phải chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh cho sự phát triển của thành phố. Chủ tịch nước mong thành phố và quận 2 cố gắng giải quyết các vướng mắc sao cho hợp lý và tốt hơn, đồng thời hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi dự án ở mức cao nhất có thể. Chủ tịch nước cũng mong nhân dân quận 2 chia sẻ và hợp tác vì cái chung, vì tương lai của thành phố. Chủ tịch nước kêu gọi chính quyền các cấp và bà con tìm tiếng nói chung và cùng đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay để đưa đất nước đi lên.

Hoàng Liên Sơn-TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản