Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 1/12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu Quốc hội đơn vị 1 - Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, đã tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 2, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII và ghi nhận những kiến nghị, đóng góp của cử tri gửi đến Quốc hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ cử tri quận 1. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trân trọng ghi nhận những đánh giá, tình cảm tốt đẹp, những ý kiến sâu sắc và đóng góp tích cực của bà con cử tri về Kỳ họp thứ 8, cũng như về hoạt động của Quốc hội và mong muốn Quốc hội tiếp tục phát huy, làm tốt hơn nữa vai trò, chức năng của mình; cảm ơn cử tri đã tin tưởng, gửi gắm niềm tin và tình cảm vào các ĐBQH và Quốc hội.

Tuy nhiên, cử tri cũng bày tỏ bức xúc khi nhiều vấn đề người dân quan tâm vẫn chưa được giải quyết, như lạm phát tăng, giá cả leo thang, công tác bình ổn giá chưa hiệu quả; kinh tế tăng trưởng nhanh nhưng đời sống người dân không tăng; các địa phương đua nhau cho thuê đất trồng rừng; trách nhiệm của người đứng đầu trong các sai phạm, yếu kém của các bộ, ngành, của thành phố chưa được xem xét; tham nhũng còn nhiều… Cử tri quận 1 lo ngại về tình trạng hạ tầng giao thông xuống cấp, các “hố tử thần” liên tục xuất hiện, tình trạng nước ngập “càng chống càng ngập”. Cử tri quận 2 kiến nghị thành phố xem xét, có hướng giải quyết phù hợp hơn về giá cả đền bù thu hồi đất và tái định cư của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Về các ý kiến liên quan đến thành phố, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các quận ghi nhận, xem xét, giải quyết cho bà con, phải quyết liệt hơn nữa trước những vấn đề bức xúc của người dân. Những vụ việc như “hố tử thần”, nước ngập, điện giật gây chết người… cần làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. Đối với những sai phạm như nhà xây lố tầng, Chủ tịch nước cho rằng cách xử lý dỡ bỏ tầng xây lố là đúng, nhưng trước hết phải xử lý nghiêm minh cán bộ sai phạm, lập lại kỷ cương. Trong việc đền bù giải tỏa, tái định cư của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chủ tịch nước mong thành phố và quận quan tâm hơn nữa để giảm bớt ảnh hưởng, thiệt hại cho bà con.

Hoàng Liên Sơn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản