Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Ngày 2/3, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ Vương quốc Thái Lan Anuson Chivanno, Đại sứ Nhà nước Cata Mohamed Bin Jaber Abdullah Alsulaiti...


Đại sứ Cộng hòa Bêlarút Valeriy E. Sadoho, Đại sứ Cộng hòa Gana Helen Mamle Kofi, Đại sứ Cộng hòa Paragoay Naoyuki Toyotoshi và Đại sứ Cộng hòa Bồ Đào Nha Jorge Ryder Torres Pereira, đã trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền và Đại sứ kiêm nhiệm, không thường trú tại Việt Nam. Sau lễ trình Quốc thư, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp từng vị đại sứ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chào mừng các đại sứ mới nhận nhiệm vụ; nhấn mạnh chủ trương của Nhà nước Việt Nam là luôn chú trọng tăng cường và mở rộng quan hệ với các nước.

Chủ tịch nước cùng các đại sứ đã trao đổi về quan hệ song phương, tiềm năng tăng cường hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các nước, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư... để cùng phát triển, đồng thời góp phần vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước đề nghị các vị đại sứ tích cực phối hợp với các cơ quan của Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động trao đổi chia sẻ kinh nghiệm phát triển, những tiềm năng và thế mạnh có thể tăng cường hợp tác, bổ sung cho nhau, cũng như để hiểu nhau hơn về con người, nền văn hóa...

Chủ tịch nước khẳng định, Nhà nước Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các vị đại sứ hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam với Thái Lan, Cata, Bêlarút, Gana, Paragoay và Bồ Đào Nha lên tầm cao mới.

Các vị đại sứ bày tỏ vinh dự đảm nhận công tác thường trú, kiêm nhiệm Việt Nam, ngưỡng mộ và đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Đại sứ Thái Lan nhấn mạnh, trên nền tảng quan hệ mật thiết giữa hai nước, Thái Lan đang đặt trọng tâm tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại với Việt Nam. Đại sứ cũng cam kết đẩy mạnh việc khuyến khích các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam.

Đại sứ Nhà nước Cata cho biết, trong nhiệm kỳ này ông sẽ tập trung vào nhiệm vụ phát triển quan hệ kinh tế giữa hai nước, bởi đây cũng là mối quan tâm của Quốc vương Cata trong quan hệ với Việt Nam.

Đại sứ Bêlarút cho biết, trọng tâm trong nhiệm kỳ làm đại sứ là tăng cường quan hệ thương mại, thúc đẩy hợp tác kinh tế, liên doanh sản xuất giữa hai nước.

Đại sứ Gana nhấn mạnh, Gana mong muốn đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại, hợp tác đầu tư với Việt Nam, nhất là chia sẻ kinh nghiệm với Gana về trồng lúa, nuôi trồng thủy sản. Đại sứ cũng đề cập tới triển vọng hợp tác Gana - Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí.

Bày tỏ vinh dự đảm nhận cương vị đại sứ kiêm nhiệm Việt Nam, Đại sứ Paragoay nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Fernando Lugo Mendez là dịp để hai nước bàn các biện pháp cụ thể nâng tầm quan hệ hợp tác.

Đại sứ Bồ Đào Nha nhấn mạnh mong muốn phát triển quan hệ hợp tác giữa Bồ Đào Nha với Việt Nam, cũng như với khu vực Đông Nam Á. Ông cho rằng, quan hệ hai nước đã có bước phát triển nhanh chóng, nhưng còn chưa tương xứng với tiềm năng và mong đợi của nhân dân hai nước.

Dương Đức Dũng-TTXVN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản