Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011)

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Thanh niên phải không ngừng rèn luyện

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011), ngày 24/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

50 đại biểu có mặt trong buổi tiếp là những gương mặt tiêu biểu nhất trong hoạt động Đoàn qua các thời kỳ, đại diện cho các thế hệ thanh niên Việt Nam anh dũng, kiên cường, giàu sức sáng tạo, giàu lòng yêu nước, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí thân mật, đầm ấm, các đại biểu cùng nhau ôn lại những năm tháng hoạt động sôi nổi, đầy nhiệt huyết của thời trẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với các đại biểu cán bộ Đoàn. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chúc mừng các thế hệ cán bộ Đoàn về Hà Nội dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM; vui mừng được gặp lại những người đồng chí, đồng đội từng một thời sát cánh trong công tác thanh niên. Chủ tịch nước khẳng định, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ thanh niên Việt Nam cũng là lực lượng tiên phong mạnh mẽ trong các phong trào.

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, tuổi trẻ Việt Nam không quản ngại gian khó, sẵn sàng xả thân vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Nhiều tấm gương trong các phong trào “ba sẵn sàng”, “năm xung phong” chính là ngọn cờ hiệu triệu, thúc giục tinh thần sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc của nhân dân cả nước. Nhờ những cống hiến to lớn đó, đất nước ta có được ngày hôm nay. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thanh niên cũng là lực lượng góp sức to lớn, tiếp bước truyền thống anh dũng, kiên cường, giàu sức sáng tạo của các thế hệ đi trước.

Từng trải qua nhiều năm công tác Đoàn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn, thế hệ trẻ hôm nay và mai sau phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, sáng tạo, luôn là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh. Thanh niên phải không ngừng rèn luyện, luôn thể hiện trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vươn lên ngang tầm thời đại. Đất nước việt Nam có vững mạnh, sánh ngang cùng các cường quốc hay không là trông cậy vào tuổi trẻ, vào thế hệ thanh niên hôm nay.

Trao Giải thưởng 26-3 tặng các cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc

Sáng 24/3, lễ trao “Giải thưởng 26-3” tặng 80 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc đã được tổ chức trang trọng tại Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết đến dự và trao giải tặng các cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc. Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải thưởng được trao hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 nhằm tuyên dương, khen thưởng và động viên các cán bộ Đoàn cơ sở phấn đấu vươn lên trong công tác, học tập, lao động; góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh.

Dương Đức Dũng , Quỳnh Hoa - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản