Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Bà con Phật tử tiếp tục đồng lòng để phát triển đất nước

Ngày 15/5, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo Ninh Bình đã long trọng tổ chức kỷ niệm Đại lễ Phật đản năm 2011 - Phật lịch 2555. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; các vị Hòa thượng, Thượng tọa đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh cùng đông đảo tăng ni, Phật tử và nhân dân về dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tham gia nghi lễ "tắm Phật".


Tại buổi lễ, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã điểm sơ lược lịch sử Phật lịch và nhắc lại những lời răn dạy có giá trị trường tồn trong tư tưởng của đức Phật cho các thế hệ Phật tử hôm nay tiếp nối tinh thần phục vụ đạo pháp, phục vụ dân tộc. Hơn 2.000 năm qua, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc góp công to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tuy nhiên, trước những vấn đề mới đang đặt ra hiện nay, như nghèo đói, vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, nhất là những vấn đề trái với đạo lý trong xã hội… đòi hỏi mỗi Phật tử cần phải hiểu sâu sắc đạo lý của người Phật tử và cần khắc ghi lời Phật dạy về tham, sân, si… gắn công việc của người Phật tử với nhiệm vụ của đất nước để xứng đáng là người con của Phật, là một công dân tốt.

Phát biểu tại buỗi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng trước sự phát triển của đất nước, sự đổi thay nhanh chóng của quê hương Ninh Bình. Trong không khí vui tươi phấn khởi, Chủ tịch nước kêu gọi bà con Phật tử và nhân dân cả nước ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Phật đản, chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, mừng ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chúc sức khoẻ các vị Hòa thượng, Thượng tọa, các vị Ni trưởng, Ni sư, Phật tử và nhân dân cả nước. Chủ tịch nước mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ mãi mãi đồng hành cùng dân tộc, luôn luôn động viên Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết một lòng cùng với các tầng lớp nhân dân, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Cũng tại buổi lễ này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đại diện các tổ chức giáo hội, các vị Hòa thượng, Thượng tọa và nhân dân đã dâng hương khấn Phật và tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống như: Nghi lễ “Tắm Phật”, thả chim bồ câu để cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu, cầu mong sức khoẻ cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình…

Vũ Văn Đạt-TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản