Chủ tịch nước gặp mặt các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày 31/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là các thiếu nhi về thăm Thủ đô theo chương trình Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn toàn quốc lần thứ 5 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức.


 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các trẻ em nghèo hiếu học, học giỏi. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

 

Tại buổi gặp mặt, các cháu thiếu nhi đã ca hát, độc tấu nhạc cụ dân tộc, vẽ tranh tặng Chủ tịch nước. Các cháu đã bày tỏ với Chủ tịch nước về những nỗi niềm riêng tư thời niên thiếu trải qua; mong muốn có được niềm vui, hạnh phúc như những trẻ em khác. Báo cáo Chủ tịch nước thành tích học tập trong thời gian qua, các cháu hứa với Chủ tịch nước sẽ phấn đấu nhiều hơn để trở thành con ngoan trò giỏi.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần hỏi thăm các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bày tỏ vui mừng khi được đón các cháu từ mọi miền đất nước cùng về Hà Nội chung vui, vào Lăng viếng Bác Hồ, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các danh thắng của Thủ đô; khẳng định sự quan tâm của các cơ quan, ban, ngành là phần thưởng cho những nỗ lực học tập phấn đấu và vượt lên hoàn cảnh của các cháu. Biểu dương những thành tích trong học tập, đời sống của các cháu, Chủ tịch nước tin tưởng trong thời gian tới, các cháu thiếu nhi cùng bạn bè tiếp tục cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin của các bậc phụ huynh, sự chăm lo của các ban, ngành đoàn thể. Nhấn mạnh tinh thần học hỏi, ý chí vươn lên của các cháu là tấm gương sáng cho các bạn thiếu nhi học tập noi theo, Chủ tịch nước mong muốn mỗi năm đến ngày Quốc tế thiếu nhi, Phủ Chủ tịch, nơi Bác Hồ đã từng gặp gỡ và dành nhiều tình thương bao la cho thiếu nhi cả nước, sẽ là địa điểm đón và tuyên dương nhiều trẻ em vượt khó vươn lên hơn nữa.


Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị trong cả nước cần chung tay góp sức, thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, khích lệ động viên, giúp các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tập để trở thành công dân có ích cho đất nước.


Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản