Chủ tịch Hạ viện Nam Phi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Tối 19/11, Chủ tịch Hạ viện nước Cộng hòa Nam Phi Max Vuyisile Sisulu và phu nhân đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Trong thời gian ở thăm nước ta (từ ngày 16 - 19/11), Chủ tịch Hạ viện Max Vuyisile Sisulu và các thành viên trong Đoàn đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đón, hội đàm, chiêu đãi. Đoàn cũng đã tới chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hội kiến với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, Chủ tịch Hạ viện Nam Phi đều nhận được sự đánh giá cao từ phía các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ về chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên; tin tưởng, chuyến thăm sẽ đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Quốc hội hai nước; đồng thời mở ra những triển vọng hợp tác song phương cũng như khu vực và quốc tế. Hai bên đã tiến hành trao đổi về các hoạt động chính trị, ngoại giao, kinh tế xã hội của mỗi nước; thống nhất sẽ làm hết sức mình để tăng cường tình đoàn kết, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc hai nước; tăng cường hơn nữa sự gắn bó giữa hai Quốc hội, Nhà nước trên các diễn đàn song phương và quốc tế.

Cũng tại các cuộc gặp gỡ, làm việc trên đây, Chủ tịch Hạ viện Nam Phi Max Vuyisile Sisulu đều dành những tình cảm đặc biệt cho đất nước, dân tộc Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hai bên nhất trí tiếp tục mở rộng giao lưu, hợp tác giữa hai Quốc hội và nhân dân hai nước, đưa quan hệ Việt Nam – Nam Phi ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn trong tương lai.

Chủ tịch Hạ viện Max Vuyisile Sisulu và các thành viên trong Đoàn cũng đã vào Lăng, đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; thăm Bảo tàng Dân tộc học. Trong thời gian ở Việt Nam, Chủ tịch Hạ viện Max Vuyisile Sisulu và phu nhân đã tới thăm Vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới./.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản