Chính phủ yêu cầu làm rõ thông tin do TTXVN đưa

Ngày 21/3/2012, Thông tấn xã Việt Nam có bài "Rừng Mường Mùn (Điện Biên) bị tàn phá nghiêm trọng" của phóng viên Thường trú TTXVN tại tỉnh Điện Biên. Ngay sau bài báo, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, làm rõ những vấn đề báo nêu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nội dung bài phản ánh hơn 2 tuần qua, người dân các bản Lúm, Hô Mùn, Hốc, Pu Xi... trên địa bàn xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên rầm rộ thi nhau đi lên rừng bản Lúm khai thác gỗ số lượng lớn và sơ chế thành phẩm gỗ ngay trong rừng. Đáng chú ý, thủ đoạn của lâm tặc là phát quang, đốt rừng sau khi đốn hạ để nguy trang thành sự cố cháy rừng, đánh lừa dư luận. Theo thông tin bài báo thu thập được, có việc “lót tay” giữa những người đến đốn hạ rằng với một nhóm người gọi là “bảo vệ” của xã để bỏ qua việc khai thác trên. Tuy nhiên, khi đặt vấn đề với lãnh đạo xã thì ông này phủ nhận và cho rằng đây chỉ là việc đốn hạ nhỏ lẻ, không nghiêm trọng.

Bài báo được phóng viên viết công phu, thể hiện quá trình thu thập thông tin, tư liệu tương đối bài bản và phù hợp với quy trình tác nghiệp. Xác định đây là vụ việc có dấu hiệu phá rừng, bảo kê lâm tặc tương đối nghiêm trọng, phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục bám sát phản ứng từ phía lãnh đạo tinh Điện Biên, huyện Tuần Giáo và xã Mường Mùn; kịp thời đưa thông tin về diễn biến quá trình xử lý giải quyết vụ việc, đồng thời tiếp cận, phỏng vấn, bám sát công tác chỉ đạo, kiểm tra của bộ, ngành liên quan và kịp thời thông tin chính xác nhất, nhanh nhất về vụ việc đến bạn đọc.

T.T

Tin khác
  • Bão số 1 gây thiệt hại nặng nề

    Bão số 1 gây thiệt hại nặng nề

    08:23 ngày 02/04/2012

    Chiều qua (1/4), sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Bình Thuận – Bà Rịa Vũng Tàu, bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tối qua, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Trước đó, cơn bão số 1 đã gây thiệt hại nặng cho một số tỉnh miền Nam và Nam Trung bộ...

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản