Cháy hàng chục ha rừng tại Đà Nẵng

Lúc 10 giờ 30 phút ngày 8/8, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu ( Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy rừng, thiêu rụi hàng chục ha rừng trồng của người dân.

 

 

Hiện trường vụ cháy.

 

Vào thời điểm trên, một số người dân của tổ 8, phường Hòa Khánh Nam đã tự phát đốt thực bì nhưng do gió to đã làm đám cháy lan rộng ra các khu vực xung quanh.

Ngay lập tức, người dân đã thông báo cho chính quyền phường và khẩn trương tham gia chữa cháy. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền phường đã huy động lực lượng hơn 100 người gồm dân quân tự vệ, kiểm lâm và cán bộ chiến sĩ đặc công đơn vị 409 của Quân khu 5 đóng trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Các lực lượng đã chia thành nhiều tổ nhỏ, sử dụng cành cây xanh, máy khò để dập lửa và tiến hành phát quang để cắt đường băng lửa.

Đến 13 giờ 30 phút, các lực lượng đã khống chế đám cháy trên địa phận phường Hòa Khánh Nam, nhưng đám cháy lại lan rộng sang phía rừng trồng cây keo, bạch đàn của xã Hòa Nhơn, thuộc huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

 

 

 

Đám cháy tại phường Hòa Khánh Nam cơ bản đã được dập tắt.Do đám cháy xảy ra trên địa hình đồi núi cao hiểm trở, các xe chữa cháy không thể tiếp cận hiện trường, cộng với gió to nên đám cháy vẫn đang lan rộng sang diện tích rừng xã Hòa Nhơn.

 

Đỗ Trưởng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản