Chào mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Hướng đến kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2010) và 21 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2010), Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) thành phố Đà Nẵng cùng BCHQS các quận, huyện tổ chức nhiều hoạt động như: Gặp mặt truyền thống, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao cho cán bộ chiến sĩ.

BCHQS 7 quận, huyện sẽ tổ chức Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Hát về người chiến sĩ - Người chiến sĩ hát” nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước trong mỗi chiến sĩ, đồng thời nhắc nhở cán bộ chiến sĩ luôn ghi nhớ những đóng góp lớn lao của thế hệ cha anh.


Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tổ chức thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương, bệnh binh, cựu quân nhân, các sĩ quan, hạ sĩ quan có hoàn cảnh khó khăn...

BCHQS thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt sĩ quan cấp tướng và lãnh đạo BCHQS thành phố, tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng qua các thời kỳ đã nghỉ hưu và sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt gần 2.500 sĩ quan cấp tá nghỉ hưu. Thiếu tướng Nguyễn Viết Hoàng, Chỉ huy trưởng BCHQS thành phố khẳng định, trong những năm qua, lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng đã tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới...

Ngày 21/12, BCHQS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức gặp mặt truyền thống các tướng lĩnh, chỉ huy, sỹ quan cấp thượng, đại tá đã nghỉ hưu qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 21 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Quân khu V, BCHQS tỉnh cùng hơn 300 đồng chí là tướng lĩnh, chỉ huy quân sự cấp tỉnh, huyện cấp thượng, đại tá đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.


Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã phát biểu chúc mừng các đồng chí tướng lĩnh, chỉ huy, sỹ quan cấp thượng, đại tá đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; biểu dương những chiến công vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng.


Đặc biệt, trong những đợt bão lũ lực lượng Quân đội trong tỉnh Quảng Nam đã dũng cảm tham gia ứng cứu nhân dân, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai...

Ngày 21/12, BCHQS tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 21 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân cho Thượng tá Trần Hữu Lưu, Đội trưởng Đội quy tập 584.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của QĐND Việt Nam trải qua 66 năm xây dựng trưởng thành; khẳng định thành tựu quan trọng sau 21 năm thực hiện ngày hội Quốc phòng toàn dân là giữ vững độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và định hướng XHCN, bảo đảm môi trường ổn định, hòa bình và an ninh cho sự phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Thượng tá Trần Hữu Lưu.
lNgày 21/12, BCHQS tỉnh Hòa Bình đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 21 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Những năm gần đây, LLVT tỉnh đã tích cực tham gia giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong 5 xã được LLVT tỉnh giúp đỡ đã từng bước củng cố các tổ chức vững mạnh, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia các hoạt động, chương trình, dự án phát triển kinh tế hộ gia đình, giữ vững và phát huy bản sắc văn hóa của địa phương; củng cố QP-AN vững mạnh. Kết quả thực hiện 2 giai đoạn hiện nay, các xã đã hoàn thành Chương trình 135, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên.

Phong trào tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của LLVT tỉnh cũng đã thu hút sự tham gia rộng khắp của CB-CS, ngành, đoàn thể trong tỉnh.


Bằng việc làm cụ thể, tiết kiệm các hội nghị, ngày lễ, Tết hoặc khi nhận lương hàng tháng, CB-CS đóng góp vào thùng tiết kiệm tính đến tháng 11/2010 đạt trên 250 triệu đồng. Số tiền trên mua gạo tặng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trong những ngày lễ, Tết, giáp hạt trên 900 hộ, mỗi hộ 10 kg gạo, 3.400 người đã tìm được việc làm, có thu nhập ổn định, đa số là con em các dân tộc thiểu số.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản