Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI

Triển lãm “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” do Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức, đã khai mạc sáng 7/1, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Với hơn 200 hiện vật, phim, ảnh..., có nhiều hiện vật được trưng bày lần đầu tiên, triển lãm giới thiệu khái quát về các kỳ Đại hội của Đảng với các nhiệm vụ chính trị quan trọng được đề ra tại mỗi kỳ đại hội; những thắng lợi vẻ vang mà đất nước và nhân dân ta đã giành được trong suốt 81 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Triển lãm tập trung giới thiệu những bức ảnh, hiện vật quan trọng về sự ra đời và phát triển, trưởng thành của Đảng: Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản ở Việt Nam dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc dẫn đến sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3/2/1930; 10 kỳ Đại hội mà Đảng ta đã trải qua; làm nổi bật những bước phát triển mới của Đảng trong việc vận dụng, cụ thể hóa và đưa tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống, soi đường cho mỗi bước đi của cách mạng Việt Nam cùng những thắng lợi vẻ vang của nhân dân ta trong 81 năm qua.

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI, tối 7/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh… tổ chức khai mạc triển lãm Ảnh tư liệu với chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - từ Đại hội đến Đại hội và Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Hơn 100 bức ảnh, tư liệu tại triển lãm đã khái quát chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Trong những bước đi và thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều khắc ghi dấu ấn, tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.


Mỗi kỳ Đại hội là một dấu son trong tiến trình lịch sử của Đảng, của dân tộc, là thời điểm để toàn Đảng, toàn dân ta nhìn lại chặng đường lịch sử cách mạng vẻ vang để tự hào, vượt qua mọi khó khăn tiến lên phía trước...

Triển lãm kéo dài đến ngày 20/1.

Công Hải, Minh Thu - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản