Chăm lo các đối tượng chính sách

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7), ngày 20/7, đồng chí Huỳnh Đảm - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Huỳnh Đảm đã thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mêng, 96 tuổi, ở xã Cư Yên, huyện Lương Sơn (Hòa Bình). Mẹ có người con trai duy nhất là Nguyễn Văn Trây, hi sinh năm 1972. Cùng ngày, đồng chí Huỳnh Đảm cũng đã đến thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Lâm, 87 tuổi, ở phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình); thăm và động viên thương binh hạng 4/4 Nguyễn Bá Dương, tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình.

* Ngày 20/7, đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh dẫn đầu đoàn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành (huyện Thuận Thành). Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy đã thăm hỏi, tặng quà và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các thương bệnh binh; bày tỏ tình cảm trân trọng, biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đối với những hy sinh, cống hiến của các thương bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các thương bệnh binh sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Thương binh tàn nhưng không phế” vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất ở địa phương.

Cùng ngày, đồng chí Trần Văn Túy đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tải, 97 tuổi ở thôn Đại Mão, xã Hoài Thượng, huyện Thuận Thành.

* UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt hơn 4,6 tỷ đồng để tổ chức thăm và tặng quà 25.301 đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Các bà mẹ Việt Nam anh hùng, AHLLVTND, Anh hùng Lao động đang hưởng trợ cấp; chồng mẹ VNAH đang hưởng tuất nuôi dưỡng; thương binh 1/4, bệnh binh 1/3; hộ gia đình chính sách thường xuyên ốm đau, khó khăn; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp hàng tháng được tặng quà mức 500.000 đồng.

* UBND TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho 170 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống và 179 thương binh B, bệnh binh nặng hạng đặc biệt, 78 người tham gia hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81%. Mức 600.000 đồng/người sẽ được hỗ trợ cho 484 thương binh B nặng 1/4, 22 bệnh binh nặng 1/3, 551 người là bố, mẹ, vợ, liệt sĩ, người có công nuôi liệt sĩ hưởng trợ cấp định suất nuôi dưỡng và 538 người là thân nhân liệt sĩ.

* Ngày 20/7, Chương trình "Huyền thoại Mẹ Việt Nam Anh hùng" do báo Lao động và Xã hội phát động và Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) ở Thái Bình nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2011).

Tại buổi giao lưu, mọi người đã được nghe kể những câu chuyện cảm động về quá trình đấu tranh và sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, qua đó, càng thấy được sự hy sinh lớn lao của những người mẹ liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trích từ số tiền trong chương trình tặng 50 triệu đồng cho các Bà mẹ VNAH ở Thái Bình. Đại diện HTX chăm sóc sức khỏe Minh Thành (Hà Nội) cũng tặng 77 phần quà trị giá 1.400.000 đồng cho các Mẹ; Công ty đào tạo thời trang quốc tế Hà Nội dành 10 suất học bổng (mỗi suất 10 triệu đồng) cho con em thương binh, liệt sỹ ở Thái Bình học tại trường. Đây là những việc làm thiết thực nhằm tri ân, tôn vinh các mẹ VNAH trong dịp đầy ý nghĩa này.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ xâm lược, Thái Bình có trên 40 vạn người con lên đường nhập ngũ. Thái Bình là một trong những tỉnh, thành phố có số lượng thương binh, liệt sỹ, Mẹ VNAH và gia đình có công cách mạng nhiều nhất nước với hơn 51.000 liệt sỹ, 32.000 thương binh, gần 40.000 người nhiễm chất độc da cam, 2.157 Mẹ VNAH, hiện chỉ còn 77 Mẹ còn sống.

* Ngày 20/7, cán bộ Bệnh viện 103 đã đến khám và tặng quà cho các thương binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh nặng tại xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Tại cuộc thăm khám đặc biệt này, những thương binh cần đến sự hỗ trợ của y tế chuyên sâu sẽ được chuyển ngay về điều trị tại Bệnh viện 103.

Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh nặng tại xã Liêm Cần hiện đang chăm sóc cho hơn 30 thương, bệnh binh, có tỷ lệ thương tổn từ 81% trở lên, mắc các thương tật như: Liệt tủy sống, vết thương sọ não, suy tim, ung thư giai đoạn cuối…

Đại diện Bệnh viện 103 cho biết, nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), từ trung tuần tháng 6/2011, bệnh viện đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ tới khám, cấp phát thuốc cho các thương, bệnh binh nặng và các đối tượng chính sách tại xã Tiên Phương - huyện Chương Mỹ, xã Đại Cường - huyện Ứng Hòa (Hà Nội), Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng - Thuận Thành (Bắc Ninh), Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng - Duy Tiên (Hà Nam)…

TTN - Phương Liên

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản