Các đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

* Từ ngày 4 đến 6/10, các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có các buổi tiếp xúc với cử tri tại các địa phương, thông báo về dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII.


Cử tri tỉnh Nghệ An phản ánh nhiều ý kiến liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cử tri các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên cho rằng, Nhà nước cần quan tâm đến đời sống cho cán bộ công chức cấp xã, thôn xóm; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và con em nông dân; có chính sách cho đầu ra sản phẩm nông nghiệp; kiềm chế lạm phát... Cử tri thành phố Vinh kiến nghị Nhà nước quan tâm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, ngập lụt tại các tuyến đường và một số khu dân cư trong thành phố; nạn buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; coi trọng việc kiểm tra, xử lý vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; có giải pháp hiệu quả hơn trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Cử tri các huyện Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Thái Hòa... đề nghị Nhà nước có quy hoạch cụ thể các vùng nông nghiệp nông thôn gắn với giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân nông thôn; quản lý chặt hơn việc thu hồi đất nông lâm nghiệp để chuyển sang các mục đích khác; quan tâm đầu tư hệ thống thủy lợi, đường giao thông tại các vùng nông thôn.


lĐoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các huyện Gò Quao, Giồng Riềng, Giang Thành, Kiên Lương, An Minh, U Minh Thượng, An Biên, Châu Thành, Hòn Đất, thị xã Hà Tiên và thành phố Rạch Giá thông báo một số nội dung chủ yếu dự kiến của kỳ họp và ghi nhận những kiến nghị của cử tri.


Hầu hết cử tri kiến nghị Nhà nước cần đầu tư xây dựng nhanh, đồng bộ hệ thống thủy lợi, thủy nông nội đồng nhằm chủ động điều tiết nguồn nước phục vụ sản xuất, khắc phục tình trạng ngập úng mùa mưa, xâm nhiễm mặn hoặc thiếu nước ngọt trong mùa khô. Cử tri mong muốn Nhà nước hỗ trợ trực tiếp cho nông dân trong việc thu mua tạm trữ lúa tại nông hộ kết hợp với những chính sách bình ổn giá, thị trường tiêu thụ, giúp nông dân sản xuất có lãi; đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng quy hoạch nuôi tôm công nghiệp và vùng sản xuất lúa chất lượng cao, nhân rộng mô hình cánh đồng mẫu lớn; đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành đưa vào sử dụng những dự án, công trình bức xúc về thủy lợi, giao thông, điện 3 pha đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sản xuất và cải thiện đời sống của nhân dân.

 

Cử tri huyện U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Gò Quao tiếp tục kiến nghị cần sớm nâng cấp, mở rộng quốc lộ 63 (Kiên Giang - Cà Mau) và quốc lộ 61 (Rạch Giá - Hậu Giang) đang xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, không đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại của nhân dân. Bên cạnh đó, còn nhiều ý kiến kiến nghị về đào tạo và giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là sinh viên mới ra trường; giám sát và hạ giá xăng, dầu nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng nói chung và nông dân, ngư dân nói riêng; xử lý nghiêm những đối tượng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.


Văn Nhật - Huy Hải

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản