Báo chí Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ ngày 9 đến 10/9, tất cả các báo của Lào như Paxaxôn, Kinh tế xã hội, Viêng Chăn Mới, Lào Phathana… đã đồng loạt đăng tiểu sử của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam.

Báo Paxaxôn - cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào - đăng xã luận nhan đề “Nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm chính thức CHDCND Lào của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam”.

Xã luận nêu rõ chuyến thăm Lào lần này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng diễn ra trong lúc nhân dân các dân tộc Lào đang tổ chức học và triển khai nghị quyết Đại hội IX của Đảng NDCM Lào. Nhân dân các dân tộc trong cả nước Lào vui mừng phấn khởi và tự hào được đón tiếp đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cùng phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân Lào, đem lại cho nhân dân các dân tộc Lào tinh thần hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết, yêu thương đặc biệt của nhân dân Việt Nam anh em.

Xã luận nhấn mạnh Lào và Việt Nam là hai nước anh em, láng giềng trên bán đảo Đông Dương, có núi rừng, sông ngòi nối liền nhau, có truyền thống quan hệ hữu nghị thân thiết, gắn bó từ lâu đời, luôn chung sống hòa bình, đoàn kết thống nhất, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau. Nhân dân hai dân tộc Lào và Việt Nam có truyền thống đi lại thăm viếng nhau trên cơ sở láng giềng thân thiết, trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa từ lâu đời. Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong xây dựng, các thế hệ lãnh đạo kế tục và nhân dân hai nước vun đắp đã ngày càng phát triển bền vững, vĩnh cửu. Hai dân tộc Lào - Việt Nam đã kề vai sát cánh, dành cho nhau sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, chí tình, quý giá và hiệu quả trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước ngày nay.

Trong suốt thời gian qua, quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam đã phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, mang lại lợi ích thực tế cho cả hai bên.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản