Báo chí cả nước và TTXVN góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước

Kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2011), chiều 20/6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Tổng Giám đốc TTXVN giới thiệu với Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân các ấn phẩm của TTXVN. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ, nhân viên của TTXVN và giới báo chí cả nước nói chung nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự đóng góp của báo chí nói chung, trong đó có TTXVN, trong công cuộc đấu tranh vì độc lập và thống nhất đất nước trước đây cũng như xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng với những kết quả mà TTXVN - cơ quan báo chí có bề dày truyền thống hàng đầu đất nước - trong những năm qua luôn làm tròn nhiệm vụ là cơ quan thông tấn chính thức của Nhà nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Với hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện hiện đại cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu, các loại hình truyền thông của TTXVN đã có sức lan tỏa và tiếp cận tới mọi miền đất nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Cùng với các cơ quan báo chí khác, TTXVN đã làm tốt việc cung cấp đầy đủ các thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội, thực hiện tốt chức năng thông tấn nhà nước.

Phó Thủ tướng mong muốn, các cơ quan báo chí cả nước và TTXVN sẽ phát huy ngày càng hiệu quả hơn nữa vai trò nâng cao dân trí, đưa thông tin về mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thắt chặt hơn khối đại đoàn kết toàn dân tộc. TTXVN sẽ có phương thức tổ chức, sử dụng hiệu quả hơn nữa thế mạnh từ hệ thống phân xã tại 63 tỉnh, thành phố và 27 cơ quan đại diện ở nước ngoài, tăng cường sự phối hợp đội ngũ phóng viên, biên tập viên giữa các đơn vị để tạo nên sức mạnh chính trị cũng như kinh tế của một tập đoàn truyền thông quốc gia. Bên cạnh đó, việc sử dụng phương thức tác nghiệp điện tử mà TTXVN là một trong những đơn vị đi đầu triển khai cũng là hướng đi đúng. Vì vậy, TTXVN cần xây dựng và phát huy lợi thế về hạ tầng công nghệ thông tin để trở thành cơ quan báo chí hàng đầu, mẫu mực trong việc tác nghiệp điện tử và bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung tâm Truyền hình Thông tấn. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của TTXVN, Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ nói chung và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói riêng; đồng thời, báo cáo với Phó Thủ tướng về hoạt động của TTXVN thời gian qua. Với chức năng thông tấn nhà nước, TTXVN đã luôn hoàn thành tốt việc cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và nước ngoài, nhất là về các sự kiện trọng đại của đất nước; chỉnh hướng những thông tin không phù hợp với lợi ích quốc gia, cải chính những thông tin sai lệch, phản bác các thông tin có dụng ý xuyên tạc. Trong xu hướng phát triển chung của báo chí hiện đại, TTXVN cũng chú trọng phát triển hệ thống thông tin đa phương tiện, gồm: Báo in, báo điện tử, thông tin qua mạng di động, truyền hình.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các đơn vị thuộc TTXVN, chia sẻ với các nhà báo của TTXVN về những mối quan tâm liên quan đến các vấn đề của đất nước, dân tộc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Chính phủ luôn sẵn sàng ủng hộ, tạo mọi điều kiện để TTXVN làm tốt hơn vai trò cơ quan thông tấn nhà nước, để thông tin của TTXVN ngày càng tới được đông đảo người dân, kể cả người dân vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Trung tâm Truyền hình Thông tấn, được chính thức phát sóng hơn 10 tháng qua và thăm Ban Biên tập Tin đối ngoại của TTXVN.

Việt Hà

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản