Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại Phú Thọ

Ngày 30/3, đoàn công tác Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ về việc tu bổ, nâng cấp công trình khu nhà Đại đoàn kết tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Chú thích ảnh
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn cho tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng đồng chí Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí tin tưởng rằng, trên cương vị mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, đem hết tâm huyết, khả năng của mình cùng với Đảng bộ, chính quyền nhân dân đưa tỉnh Phú Thọ ngày một phát triển, xứng đáng là một trong những tỉnh phát triển hàng đầu vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả mà MTTQ tỉnh Phú Thọ đã được được trong thời gian qua, nổi bật là việc triển khai các phong trào, cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tạo điều kiện để tổ chức thành công Đại hội  MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh, tiến tới tổ chức thành công Đại hội MTTQ toàn quốc.

Về Khu nhà Đại đoàn kết nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần Đại đoàn kết toàn dân. Tuy nhiên, đến nay, các hạng mục đã xuống cấp, vì vậy, đề nghị tỉnh Phú Thọ phối hợp, tạo điều kiện để Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tu bổ, nâng cấp công trình, tạo thành điểm đến tham quan cho đồng bào và du khách thập phương khi về thăm, viếng Đền Hùng.

Tại buổi làm việc, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu đã thông tin cho đoàn về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, chủ trương của tỉnh là phát triển kinh tế phải gắn với phát huy được truyền thống văn hóa và đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân.

Đến nay, chương trình xây dựng nông thôn mới của Phú Thọ đã đạt nhiều kết quả tích cực; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh; thu nhập của người dân ngày một nâng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo… Những kết quả đạt được có đóng góp quan trọng của hệ thống MTTQ các cấp, thể hiện tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, nhà nước với nhân dân trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. 

Đồng chí Bùi Minh Châu nhất trí với đề nghị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tu bổ, nâng cấp các hạng mục tại Khu nhà Đại đoàn kết tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Đồng chí khẳng định, tỉnh Phú Thọ sẽ phối hợp, tạo điều kiện để công trình sớm được hoàn thành, phát huy giá trị sử dụng trong thời gian sớm nhất để đón đồng bào, du khách thập phương đến tham quan.

* Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã thành tâm làm lễ dâng hương tại Đền Thượng, kính cẩn tri ân công đức các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, cầu mong Tổ tiên phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ, vạn đại, trường tồn...

Tiếp đó, đoàn đã trồng cây lưu niệm, đến khảo sát khu nhà Đại đoàn kết tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, mỗi gia đình 40 triệu đồng.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản