Ban chỉ đạo Tây Nam bộ bàn biện pháp phát triển kinh tế khu vực

Ngày 8/3, tại tỉnh Cà Mau, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2010, bàn phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2011.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND các tỉnh khu vực Tây Nam bộ, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: chinhphu.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, sự đóng góp tích cực của đảng bộ, chính quyền các địa phương, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, đã làm tốt vai trò tham mưu giúp cho Bộ Chính trị, Chính phủ trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành phát triển kinh tế -xã hội các tỉnh khu vực Tây Nam bộ thời gian qua, đặc biệt là năm 2010.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, 2011 là năm cả nước đang đứng trước thời cơ mới, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Nghị quyết 11 của Chính phủ đã chỉ đạo các ngành, các cấp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; tập trung đẩy mạnh sản xuất, phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cần phải cố gắng tham mưu giúp Bộ Chính trị, Chính phủ có có những chủ trương sát với tình hình kinh tế - xã hội các tỉnh Tây Nam bộ.

Lãnh đạo các tỉnh trong khu vực Tây Nam bộ cần làm tốt hơn nữa trong công tác chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, làm cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long xứng đáng là khu kinh tế trọng điểm của đất nước.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã xác định một số chỉ tiêu phát triển năm 2011, trong đó phấn đấu tăng trưởng kinh tế từ 12-13%; thu nhập bình quân đầu người trong khu vực là 23 triệu đồng/người/năm; tổng mức vốn đầu tư toàn xã hội là 160.000 tỷ đồng; tổng thu ngân sách 26.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu 7,5 tỷ USD; giảm tỷ lệ hộ nghèo trong khu vực xuống còn dưới 2%.

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cũng đã kiến nghị với Chính phủ nhiều vấn đề liên quan tới cơ chế, chính sách, nhằm thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển đồng bộ, bền vững.

Trần Thành Nên - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản