199 người chết trong 6 ngày Tết

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 ngày nghỉ Tết nguyên đán Ất Mùi, từ 27 Tết đến mùng 2 Tết (tức từ 15/2 đến 20/2), toàn quốc xảy ra 340 vụ tai nạn giao thông, làm chết 199 người, bị thương 326 người.

Tai nạn giao thông giữa 2 xe ô tô ở Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Trong đó, ngày 20/2 (mùng 2 Tết), cả nước xảy ra 65 vụ tai nạn, làm chết 35 người, bị thương 89 người (đều xảy ra trên đường bộ). Đây là ngày có số vụ tai nạn xảy ra và số người bị thương nhiều nhất trong những ngày nghỉ Tết đã qua. Cả nước không xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng nào liên quan tới xe khách. Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc thông suốt, an toàn, không xảy ra tai nạn giao thông; mật độ giao thông tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thấp.

So với cùng kỳ Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, 6 ngày Tết năm nay, số vụ, số người bị thương giảm mạnh, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng với xe khách, tuy nhiên số người chết do tai nạn giao thông có xu hướng tăng, số vụ tai nạn và số người chết do tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy tăng cao và diễn biến phức tạp ở các đoạn ngoài đô thị của các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và tại khu vực nông thôn. Nguyên nhân là do người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng vi phạm nghiêm trọng pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Trong 3 ngày, từ 18/2 - 20/2, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận được khoảng 70 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng vận tải hành khách như tự ý tăng giá vé, lấy phụ thu cao quá quy định, nhồi nhét khách một số tuyến ngắn đường; xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ, tình trạng thu tiền trông giữ xe cao quá quy định tại các khu vực đền chùa, khu vực kinh doanh dịch vụ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Chiều mùng 2 Tết (20/2), Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Đinh La Thăng dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nắm tình hình tai nạn giao thông trong những ngày Tết vừa qua, đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn giao thông nặng đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Theo báo cáo của Bệnh viện Việt Đức, trong 5 ngày Tết( từ 27 Tết đến ngày 1 Tết), bệnh viện đã cấp cứu 631 bệnh nhân, 482 bệnh nhân tai nạn (trong đó có 279 trường hợp tai nạn giao thông, 202 trường hợp tai nạn sinh hoạt và tai nạn nạn lao động). 169 trường hợp bị chấn thương sọ não, trong đó 49 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Các vụ tai nạn phần lớn ở đường quốc lộ. Số ca cấp cứu tai nạn giao thông tại bệnh viện giảm so với Tết năm 2014.


Vân Linh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản