12:08 02/12/2017

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 nghi can IS người nước ngoài

Ngày 1/12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người nước ngoài tại thành phố Istanbul bị tình nghi có quan hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch vây bắt các đối tượng tình nghi liên quan tới nhóm Hồi giáo cực đoan tại Adana ngày 10/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát đã mở chiến dịch truy quét tại 8 quận của thành phố, sau khi nhận được thông tin các nghi can trên đang âm mưu tiến hành một vụ tấn công khủng bố. Cảnh sát đã thu giữ nhiều giấy tờ và tài liệu số trong chiến dịch trên.

Cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin lực lượng an ninh nước này đã “vô hiệu hóa” 100 phiến quân trong thời gian từ ngày 24-30/11, trong đó có hai nhân vật cấp cao. Tuy nhiên, Anadolu không nói rõ những phiến quân này thuộc tổ chức nào, đồng thời cũng không cho biết những phần tử này đã bị tiêu diệt hay bắt giữ.

Sau khi IS thừa nhận gây ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu khiến hơn 300 người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian qua, chính quyền Ankara đã tăng cường các chiến dịch truy quét chống IS trên khắp cả nước.

TTXVN/Báo Tin tức