World Bank viện trợ không hoàn lại 10,5 triệu USD để phát triển giao thông xanh 

Chiều 15/1, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam đã ký Hiệp định viện trợ Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật dự án Phát triển giao thông xanh Thành phố Hồ Chí Minh” với tổng giá trị viện trợ không hoàn lại trị giá 10,5 triệu USD.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh lễ ký kết. Ảnh: Hằng Thu

Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án Phát triển giao thông xanh Thành phố (TP) Hồ Chí Minh” có tổng mức đầu tư 10,7 triệu USD, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) ủy thác cho World Bank trị giá 10,5 triệu USD và vốn đối ứng 202.000 USD do ngân sách TP. Hồ Chí Minh bố trí. Cơ quan chủ quản của dự án là UBND TP. Hồ Chí Minh; cơ quan thực hiện - chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Dự án hỗ trợ kỹ thuật SECO là dự án bổ sung cho Dự án Phát triển Giao thông xanh TP. Hồ Chí Minh, giúp cải thiện chất lượng và hiệu quả của hệ thống giao thông công cộng dọc theo hành lang ưu tiên cao ở TP. Hồ Chí Minh.

Các hợp phần trong dự án gồm: Phát triển đô thị tích hợp theo định hướng giao thông công cộng (TOD), trong đó giao thông được tích hợp với sử dụng đất và thiết kế đô thị; xây dựng các cơ chế hợp tác công tư (PPP) và cơ chế nắm bắt giá trị sử dụng đất (Value Capture).

Hợp phần trong dự án còn có: Quy hoạch giao thông để tăng cường kết nối, hỗ trợ tích hợp hệ thống BRT với các loại hình vận tải khác, cũng như khả năng kết nối của giao thông không động cơ để có giải pháp kết nối đến tận/từ các trạm BRT; tăng cường năng lực quản lý dự án cho các đơn vị trong việc thực hiện dự án chính cũng như các hoạt động trong khuôn khổ khoản tài trợ bổ sung và năng lực quản lý của các cơ quan chức năng liên quan bao gồm Ban Quản lý dự án (chủ đầu tư), Sở Giao thông vận tải, Sở Quy hoạch kiến trúc và Trung tâm Quản lý hệ thống giao thông công cộng TP.Hồ Chí Minh.

 

Minh Phương/Báo Tin tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản