World Bank chọn nhà mạng Việt làm đối tác dự án 20,5 triệu USD

Đại diện Tập đoàn Viettel chiều 2/7 cho biết: Movitel - thương hiệu Viettel tại Mozambique đã được Ngân hàng thế giới (World Bank) chọn làm đối tác cho dự án nâng cao chất lượng sống và khả năng tiếp cận tài chính cho người nghèo tại các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa Mozambique. 

Chú thích ảnh
Mạng viễn thông Việt đến vùng sâu, vùng xa tại Mozambique. Ảnh: Lê Mai.

Theo đó, dự án của World Bank được chia thành 6 dự án nhỏ theo 6 khu vực với tổng trị giá 35 triệu USD. Movitel sẽ tham gia vào 3 trong số 6 dự án kể trên với tổng trị giá là 20,5 triệu USD. 

Đầu tháng 7/2019, Movitel bắt đầu triển khai một phần dự án của World Bank tại  tỉnh Nampula (Mozambique) trị giá 6,4 triệu USD. Dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền/rút tiền cho 100.000 hộ nghèo tại Nampula với tổng giá trị tiền chuyển hàng tháng hơn 1 triệu USD, thời gian thực hiện 3 năm. Nampula là trung tâm kinh doanh ở miền bắc Mozambique còn được gọi là "Thủ đô của miền Bắc" với diện tích 79.010 km² và dân số hơn 4 triệu người.  Sau tỉnh Nampula, Movitel sẽ tiếp tục triển khai phân phối tiền trợ cấp của World Bank cho các hộ dân nghèo tại các tỉnh thành khác như Cabo, Niassa, Tete và Manica. 

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel Global cho biết: Movitel được chọn thực hiện dự án lớn của World Bank tại Mozambique là nhờ ưu thế vùng phủ rộng và hạ tầng vượt trội. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Mozambique đưa ra giải pháp kỹ thuật toàn diện nhất để hỗ trợ nạp rút tiền cho người dân tại khu vực chưa có sóng di động là giải pháp thẻ từ. Movitel là đầu mối thực hiện nhiều dự án uy tín với chính phủ Mozambique như dự án cung cấp đường truyền cho các bộ ban ngành, dự án xây dựng trạm viễn thông công ích cho Chính Phủ.  

 

Minh Phương/Báo Tin tức
Cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019
Cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019

Ngày 4/6, Tổng công ty Viễn thông Viettel công bố khởi động cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 do Viettel phối hợp cùng Vietchallenge tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN