Visa phải giải trình về sự cố hệ thống thanh toán hồi tuần trước

Hạ viện Anh vừa gửi thông báo yêu cầu Visa giải trình về sự cố hệ thống thanh toán của Visa khiến nhiều khách hàng không thể thanh toán bằng thẻ khi mua hàng và dịch vụ.

Quốc hội Anh yêu cầu Visa giải trình sự cố hệ thống thanh toán hồi tuần trước. Ảnh: jerseyeveningpost.com

Trong thư gửi Giám đốc điều hành Visa tại khu vực châu Âu, Charlotte Hogg, Chủ tịch Ủy ban tài chính thuộc Hạ viện Anh, Nicky Morgan, đề nghị phía Visa trình bày về nguyên nhân xảy ra sự cố, các biện pháp nhằm đảm bảo điều này không tái diễn, cũng như vấn đề bồi thường cho các khách hàng và các cửa hàng, cửa hiệu... Nếu Ủy ban tài chính không thỏa mãn với câu trả lời của Visa vào ngày 15/6, Ủy ban sẽ yêu cầu Giám đốc điều hành của Visa tại châu Âu giải trình trực tiếp.

Theo bà Morgan, sự trục trặc về hệ thống thanh toán thẻ Visa là điều đáng lo ngại, bởi hiện có tới 1/3 hoạt động chi tiêu tại Anh được thanh toán qua hệ thống thẻ Visa. Ngân hàng trung ương Anh (BoE), cơ quan giám sát các giao dịch Visa tại Anh, và có quyền ra quyết định phạt công ty này.

Lỗi phần cứng đã khiến hàng trăm doanh nghiệp nhỏ không thể sử dụng được hệ thống thanh toán thẻ hôm 1/6 vừa qua. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Visa thông báo hệ thống thanh toán Visa ở châu Âu đã hoạt động trở lại bình thường, đồng thời cho biết vụ việc xảy ra không liên quan tới việc truy cập trái phép hay tấn công mạng.

Như Mai (P/v TTXVN tại London)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản