Thị trường chứng khoán tuần tới có thể giảm do bầu cử Mỹ

Diễn biến của thị trường của tuần sau không mấy tích cực, khi thị trường sẽ phải đối mặt với những tác động khó lường đến từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Thị trường tuần qua diễn biến với 1 phiên tăng điểm và 4 phiên giảm điểm. Điểm lưu ý là thanh khoản tiếp tục sụt giảm mạnh ở những phiên cuối tuần. Điều này sẽ khiến chỉ số tìm về vùng hỗ trợ gần nhất là 660 điểm trong đầu tuần tới.

Theo các chuyên gia, đây là một dấu hiệu không mấy tích cực đối với diễn biến của thị trường trong tuần sau, nhất là khi thị trường sẽ phải đối mặt với những tác động khó lường đến từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian thị trường ít thông tin hỗ trợ, và chờ đợi động thái tăng lãi suất của FED sẽ khiến nhà đầu tư giao dịch thận trọng hơn. Những yếu tố này sẽ khiến thị trường vận động yếu hơn và sẽ thiết lập mặt bằng giá mới ở vùng giá thấp hơn. Xu thế giảm điểm có thể vẫn duy trì trong tuần kế tiếp.

Dưới góc nhìn của mình, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC cho rằng, về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 670 điểm trong tuần qua. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh về các mốc điểm sâu hơn. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào với tỷ trọng thấp nhằm mục đích trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC cũng cho rằng, thị trường có thể diễn ra những đợt điều chỉnh về các mốc hỗ trợ thấp hơn trong tuần tới, tuy nhiên với sự quay trở lại mua ròng của khối ngoại cũng sẽ là một dấu hiệu tích cực cho dòng tiền tham gia thị trường. Mức hỗ trợ kháng cự trước mắt trong vùng 660-670 điểm, sự phân hóa dòng tiền có thể tiếp diễn đối với nhóm cổ phiếu phân theo vốn hóa cũng như các nhóm cổ phiếu thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC nhận định, trong tuần tới, ngày thứ Ba (8/11) sẽ có kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (trùng hợp với ngày lượng cổ phiếu bắt đáy về tài khoản). Tuy những chính sách của tân Tổng thống sẽ có tác động về mặt dài hạn đến thị trường nhưng hiệu ứng thông tin trong ngắn hạn có thể diễn ra.

Do đó, từ bây giờ đến ngày công bố kết quả, nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của sự kiện này để có thể đưa ra quyết định hợp lý ngay khi kết quả bầu cử được công bố”.

Đức Duy (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản