Sáng 26/10, giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng đầu tuần 26/10 giảm nhẹ.

Chú thích ảnh
Giá vàng sáng 26/10 giảm nhẹ. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,8 - 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua. 

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 55,9 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tuần qua, thị trường vàng trong nước và thế giới biến động trong biên độ hẹp. Khép lại tuần giao dịch, gía vàng trong nước tăng nhẹ, còn giá vàng thế giới giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Giới chuyên gia nhận định, thị trường vàng đang ở chế độ chờ đợi những diễn biến mới trước khi có sự bứt phá.

Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty tư vấn High Ridge Futures, cho biết thị trường vàng đang ở chế độ "chờ đợi" diễn biến tiếp theo của cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ. 

Theo chuyên gia này, có vẻ như đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn còn chưa "tìm được tiếng nói chung" về một số vấn đề. Tuy nhiên, thị trường vẫn nuôi hy vọng rằng cuối cùng vẫn có một gói kích kích thích nào đó được thực hiện.

Mộc Miên (TTXVN)
Giá vàng đi xuống tuần thứ hai liên tiếp
Giá vàng đi xuống tuần thứ hai liên tiếp

Xu hướng giá vàng thế giới đi lên trong phần lớn các phiên giao dịch tuần qua đã bị chặn lại trong hai phiên giao dịch cuối tuần khiến kim loại quý này giảm giá tuần thứ hai liên tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN