Phiên thứ 3 liên tiếp tăng, giá vàng SJC tăng cổng cộng hơn 1 triệu đồng/lượng

Chiều 6/1, vàng miếng SJC tiếp tục lên giá ngày thứ 3 với tổng mức tăng trên 1 triệu đồng/lượng. Theo đại diện của Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, dù giá vàng nhanh chóng vượt mốc 57 triệu đồng/lượng nhưng nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch, thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng.

Chú thích ảnh
Giá vàng miếng lên cao nhất 4 tháng nhưng sức mua, bán không tăng đột biến.

Vào 14 giờ ngày 6/1, giá vàng SJC tại hệ thống Doji Hà Nội mua vào - bán ra là 56,70 – 57,23 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên ngày 5/1.

Tại hệ thống Phú Quý, giá SJC đều tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên trước, giao dịch là 56,80 - 57,30 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Mức tăng đồng loạt 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán ra cũng diễn ra tương tự tại hệ thống SJC Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Theo đó, giá vàng SJC mua vào – bán ra ở mức là 56,70 - 57,25 triệu đồng/lượng.

Riêng ở hệ thống ngân hàng Maritime Bank, giá SJC mua vào tăng tới 300.000 đồng/lượng, bán ra tăng 250.000 đồng/lượng so với trước, giao dịch ở mức 56,30 - 57.55 triệu đồng/lượng.

Trước đó sáng 6/1, SJC được Tập đoàn Doji mua vào 56,55 - 56,6 triệu đồng/lượng, bán ra 57,2 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào 56,71 triệu đồng/lượng, bán ra 57,18 triệu đồng/lượng

Theo tính toán, vàng SJC đã “đắt” hơn thế giới 2,6 triệu đồng/lượng. Giao dịch trên thị trường vàng không mấy sôi động nhưng những người mua vàng ở mức giá 54 - 55 triệu đồng/lượng gần đây đang “nóng ruột” chờ chốt lời. Theo Bảo Tín Minh Châu, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Vàng thế giới đạt mức cao nhất trong 7 tuần qua khi tăng thêm 6 USD/ounce, lên 1.951 USD/ounce. Kim loại quý đang nhận được sự hỗ trợ tăng giá từ việc USD giảm nghiêm trọng, chỉ số USD-Index còn 89,48 điểm. Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng trong bối cảnh đồng USD vẫn quanh đáy 2 năm rưỡi và thế giới chìm trong bất ổn.

Trên thế giới, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Sau khi nước Anh áp dụng lệnh phong tỏa trên diện rộng, Nhật Bản dự kiến sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp với thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Saitama, Chiba và Kanagawa từ ngày 7/1 trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng mạnh.

Theo phân tích của Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, vàng tăng giá còn do chứng khoán thế giới, trong đó có Mỹ có dấu hiệu đã cạn kiệt đà tăng. Bất ổn chính trị tại Mỹ cũng kéo mặt hàng kim loại quý đi lên. Bên cạnh đó, căng thẳng Mỹ - Trung cũng là một yếu tố hỗ trợ đối với vàng. Trước đó, giới phân tích đều tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế dài hạn trong năm nay. Tuy nhiên, diễn biến mới của đại dịch với sự xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 tại nhiều nước khiến nhiều người lo ngại. Các chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 vẫn chưa có tác động đủ lớn. Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử giành ghế Thượng viện tại Georgia, sẽ quyết định tới triển vọng tung thêm các gói kích thích kinh tế - một trong những yếu tố ủng hộ cho đà tăng giá của kim loại quý.

Tin, ảnh: Minh Phương/Báo Tin tức
Giá vàng trong nước giao dịch trên mốc 57 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước giao dịch trên mốc 57 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 6/1 tăng nhẹ và giao dịch trên mốc 57 triệu đồng/lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN