Ớt bột Hàn Quốc sắp được xuất khẩu sang Việt Nam

Ngày 10/8, Hàn Quốc cho biết nước này đã hoàn tất đàm phán với Việt Nam để xuất khẩu ớt bột sang Việt Nam. 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết nước này đã đàm phán với Việt Nam từ năm 2008 về các điều khoản xuất khẩu ớt bột, mặt hàng xuất khẩu hiện phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Nhật Bản. Kim ngạch xuất khẩu ớt bột của Hàn Quốc đạt 91,5 triệu USD trong năm 2019, trong đó Nhật Bản chiếm tới 99,7%. Các thị trường xuất khẩu ớt bột khác còn có vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và Nga. 

Năm ngoái, Việt Nam đã nhập khẩu một lượng lê Hàn Quốc trị giá 16 triệu USD, tiếp sau là dâu tây với 6,6 triệu USD. Nho và táo cũng là một trong những sản phẩm nông nghiệp phổ biến của Hàn Quốc ở Việt Nam. Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc năm 2019, sau Trung Quốc và Mỹ. 

Tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm 2019 đạt 48 tỷ USD, giảm 0,9% so với năm 2018.

Hàn Quốc đang nỗ lực tăng cường xuất khẩu nông sản trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi nhu cầu thực phẩm tăng trên toàn cầu do ngày càng có nhiều người dùng bữa ở nhà.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng

Chiều 13/4, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc Sung Yun-mo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN