Nhộn nhịp các chợ hoa Xuân ở An Giang

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới Mậu Tuất 2018, nhiều nơi ở tỉnh An Giang đã bày bán các loại hoa, cây kiểng. Các chợ hoa Xuân tại thành phố Long Xuyên, Châu Đốc và thị xã Tân Châu đã rất nhộn nhịp.

Người dân đến chọn mua hoa về trang trí Tết ở chợ hoa Xuân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Cũng như những năm trước, ngay từ trung tuần tháng 1/2018, các chợ hoa Xuân trong tỉnh An Giang đã bắt đầu khởi động.

Năm nay, thời tiết diễn biến bất thường khiến nhiều chủ nhà vườn lo lắng về chất lượng và số lượng hoa, cây kiểng đẹp phục vụ Tết.

Các chợ hoa Xuân ở An Giang năm nay không chỉ có các nhà vườn trong tỉnh mà còn thu hút sự tham gia của nhiều nhà vườn đến từ các tỉnh như Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng.

Tại các chợ hoa, rất nhiều loại hoa, cây kiểng như: thược dược, hoa cát tường, hồng nhung, hướng dương, mãn đình hồng… được bày bán.

Theo chủ các nhà vườn, do ảnh hưởng của thời tiết, chợ hoa Xuân năm nay ở An Giang thiếu vắng các loại cây có kích cỡ lớn, giá cả cũng nhích lên từ 5.000 đồng đến 20.000 đồng/giỏ hoa.

Bên cạnh những loại hoa, cây kiểng truyền thống, nhiều loại hoa lạ độc đáo cũng xuất hiện, giá cả hợp lý.

Cây hoa phát tài, lan hồ điệp, hoa sống đời, kim ngân lượng, ớt sari… có giá bán từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng/giỏ... Cây kiểng có giá từ 100.000 đồng đến 5 triệu đồng/chậu.


Tại thành phố Long Xuyên, chợ hoa Xuân được bố trí dọc bờ kè đường Bùi Văn Danh, Phạm Hồng Thái và Lê Thị Nhiên, thuận lợi cho việc vận chuyển các chậu hoa, cây kiểng bằng đường thủy. 

Theo chị Nguyễn Thị Giáo, một hộ bán cây quất cảnh cho biết, so với năm trước, giá bán cây kiểng Tết không có biến động lớn.

Chị Trương Thị Nha là chủ nhà vườn đến từ làng hoa Hòa An (xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) cho biết, giá hoa tuy cao hơn năm trước nhưng sức mua vẫn mạnh do hoa năm nay được các nhà vườn tuyển chọn rất đẹp, đều cây, màu sắc rực rỡ...

Tin, ảnh: Vương Thoại Trung (TTXVN)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản