Nhã Khắc Lâm - 'biến hình' của Thiên Ngọc Minh Uy chưa được hoạt động

Bộ Công Thương khẳng định, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy chưa được phép bán hàng đa cấp.

Ngay sau khi Bộ Công Thương công bố kết quả xử lý đối với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU), trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về việc Công ty TNMU trở thành một tập đoàn, trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và Công ty này sẽ đảm nhiệm việc bán hàng đa cấp của Công ty TNMU.

Người dân cần cảnh giác trước các biến tướng của Thiên Ngọc Minh Uy. Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, Bộ Công Thương cho biết: Ngày 27/3/2017, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương nhận được hồ sơ về việc Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam (đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 27 tháng 4 năm 2015 tại TP Hồ Chí Minh; cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 30 tháng 11 năm 2015) được tiếp tục hoạt động từ ngày 4 tháng 4 năm 2017 sau khi xin tạm dừng hoạt động từ ngày 17 tháng 7 năm 2016.

Trong thời gian đó, Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam đã thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh, trong đó thay đổi tên công ty từ Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam sang Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và chuyển chủ sở hữu công ty từ bà Bồ Thị Cẩm Nhung sang ông Huỳnh Vĩnh Lợi.

Sau khi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm) đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu.

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 42/NĐ-CP, ngày 13 tháng 4 năm 2017, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo số 137/TB-QLCT về việc xác nhận hồ sơ thông báo tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm). Tuy nhiên đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.

Như vậy, người dân cần hết sức cảnh giác trước các thông tin hoạt động bán hàng đa cấp của Nhã Khắc Lâm cũng như Thiên Ngọc Minh Uy vì đó đều là hành vi phạm luật, chưa được cấp phép.

Trước đó, sau khi nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH TNMU từ ngày 26 tháng 4 năm 2017, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Công ty này thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định pháp luật. 

Cụ thể: - Niêm yết công khai Thông báo chấm dứt hoạt động tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, trang thông tin điện tử của Công ty và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty;

- Xây dựng phương án tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty tại trụ sở chính của Công ty và các địa phương thông qua các Chi nhánh của Công ty theo quy của pháp luật.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản