Người dân đổ về các trung tâm thương mại, siêu thị vui chơi dịp lễ 30/4 và 1/5

Ngày 28/4 là ngày nghỉ thứ hai trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các trung tâm thương mại, siêu thị tại TP Hồ Chí Minh rất đông người dân đến mua sắm và vui chơi giải trí.

Chị Lê Mỹ Trinh, ngụ quận 9, cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5 gia đình chị không đi chơi xa mà chọn ở lại TP Hồ Chí Minh, vì vậy trong những ngày này cả nhà đã đến Trung tâm thương mại Vincom Plaza (quận 9) vui chơi, giải trí. Ở đây, các bé được vui chơi và ăn uống thỏa thích, còn phụ huynh thì có thể mua sắm các mặt hàng quần áo, trang sức… giảm giá sâu trong thời gian chờ các con.

Chú thích ảnh
Tại các trung tâm thương mại có nhiều khu vực dành cho thiếu nhi, thu hút các em tham gia các trò chơi.

Ghi nhận của phóng viên tại các trung tâm thương mại, hầu hết cửa hàng nào cũng treo bảng giảm giá như: trang sức giảm từ 15 - 50%, đồng hồ giảm 5 - 10%, quần áo giảm 10 - 49%, giày dép giảm giá từ 10% - 30%... nên thu hút rất nhiều người mua sắm.

Tương tự, tại các siêu thị Saigon Co.op, Big C, Satra và Emart... lượng khách đến mua sắm trong ngày 28/4 cũng khá đông, các nhân viên thu ngân phải làm việc hết công suất. 

 

Chú thích ảnh
Các siêu thị thu hút khách đến mua sắm trong ngày nghỉ lễ.

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Sài Gòn (Saigon Co.op) cho biết, dự kiến sức mua trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng mạnh đến 70% so với ngày thường, tập trung chủ yếu vào nhóm thực phẩm tươi sống, trái cây, nước giải khát... Tương tự, đại diện các siêu thị EMart (quận Gò Vấp), Big C, Lotteria (quận 7) cũng cho biết, dự kiến sức mua sẽ tăng cao gấp 2 - 3 lần so với ngày thường. Riêng trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, sức mua các mặt hàng giải nhiệt, thời trang, mỹ phẩm... đã tăng  từ 20 - 30% so với ngày bình thường.

Chú thích ảnh
Tại nhiều siêu thị, người dân phải xếp hàng chờ tính tiền trong ngày nghỉ lễ.

Để đáp ứng lượng khách tăng, các siêu thị và trung tâm thương mại ở TP Hồ Chí Minh đã huy động tối đa nhân lực để phục vụ nhu cầu của người dân trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, hàng hóa cũng được các đơn vị chuẩn bị với số lượng lớn để sẵn sàng tiếp ứng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/ Báo Tin tức
Mưa lớn giải nhiệt, thời tiết TP Hồ Chí Minh đã dịu mát
Mưa lớn giải nhiệt, thời tiết TP Hồ Chí Minh đã dịu mát

Trận mưa lớn kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ sáng nay (28/4), đã giúp "giải nhiệt" cho TP Hồ Chí Minh sau những ngày nắng nóng gay gắt vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN