Người dân có thể mua khẩu trang vải kháng khuẩn ở đâu?

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) thông tin một số địa điểm có bán khẩu trang để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV).

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng mua khẩu trang vải kháng khuẩn tại cửa hàng Vinatex địa chỉ 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Từ tháng 2 đến tháng 4/2020, tại 5 Trung tâm bách hóa và Siêu thị tổng hợp của Công ty TNHH Aeon Việt Nam có khả năng cung ứng trung bình hơn 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. Người dân có thể xếp hàng để mua tại các điểm bán của Công ty, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc.

Từ ngày 11/2, Công ty cổ phần TM và DV Hoàng Dương (Thương hiệu Canifa) có thể cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ của Canifa và một số trang thương mại điện tử.

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op đều đặn cung cấp 200.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày với giá không đổi.

Công ty Dệt kim Đông Xuân cho ra mắt khẩu trang vải kháng khuẩn giá 7.000 đồng/chiếc. Các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Công ty hiện đang được bán tại 5 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân hàng giờ/ngày, mỗi khách hàng được mua 5 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được sản phẩm

Cụ thể: Tại cơ sở 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, công ty Dệt kim Đông Xuân cung cấp 600 chiếc/giờ, tương ứng 6.000 chiếc/ngày. Tại địa chỉ 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng (Hà Nội) sẽ cung cấp 300 chiếc/giờ, tương ứng 3.000 chiếc/ngày; Tại 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm (Hà Nội) cung cấp 700 chiếc vào lúc 15h mỗi ngày; Tại 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15 giờ chiều mỗi ngày; Tại 221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội cung cấp 700 chiếc vào lúc 15 giờ chiều mỗi ngày.

Theo Cục Xuât nhập khẩu, hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona diễn biến rất phức tạp. Do vậy, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế đã tăng cao đột biến. Trong khi đó, nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế đang trở nên khan hiếm.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, Bộ Công Thương đã yêu cầu Thương vụ Việt Nam tại các nước khẩn trương tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ các Thương vụ gửi về, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tổng hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, khẩu trang và một số trang thiết bị khác phòng chống dịch để các doanh nghiệp tham khảo và liên hệ. Các doanh nghiệp có thể liên hệ Cục Xuất nhập khẩu để có thông tin chi tiết.

Tin, ảnh: Thu Trang/Báo Tin tức
Phạt hơn 88 triệu đồng đối với 52 cửa hàng bán khẩu trang vi phạm
Phạt hơn 88 triệu đồng đối với 52 cửa hàng bán khẩu trang vi phạm

Trong ngày 8/2, lực lượng quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, giám sát 249 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc trên địa bàn cả nước, phát hiện 52 cửa hàng vi phạm, xử phạt 88.400.000 đồng, tạm giữ 196.267 khẩu trang các loại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN