Malaysia tạm dừng nhập khẩu đối với ớt của Việt Nam

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Malaysia đã tạm dừng cấp phép nhập khẩu đối với ớt của Việt Nam kể từ ngày 14/9/2018.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, cơ quan kiểm tra và Kiểm dịch Malaysia đã phát hiện nhiều lô ớt xuất khẩu của Việt Nam đã nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá giới hạn cho phép của nước này.

Chú thích ảnh
Trồng ớt ở Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Trước thông tin này, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi các Chi cục Kiểm dịch thực vật, doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông sản sang Malaysia và các tổ chức, cá nhân liên quan về vụ việc này.

Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu các nhà xuất khẩu Việt Nam phải tìm hiểu, theo dõi và tuân thủ đúng các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm của Malaysia, tránh gây thiệt hại về kinh tế cũng như uy tín của nông sản Việt Nam.

Các doanh nghiệp cũng cần rà soát quy trình sản xuất, thu gom, xuất khẩu và thực hiện ngay các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm kiểm soát nguồn hàng từ ban đầu để tránh tái diễn vi phạm.

H.V/Báo Tin tức
Tin khác
  • Chứng khoán châu Á tăng điểm khá mạnh ngày 18/1

    Chứng khoán châu Á tăng điểm khá mạnh ngày 18/1

    16:52 ngày 18/01/2019

    Các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm trong ngày giao dịch 18/1 trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan trước thông tin nói rằng Mỹ đang xem xét dỡ bỏ một số hay nhiều mức thuế áp lên các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, khi các quan chức hai nước đang tìm cách đạt được một thỏa thuận nhằm giải quyết tình trạng xung đột thương mại.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản