Malaysia siết chặt quản lý tiền ảo

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cảnh sát Malaysia đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Trung ương nước này để kịp thời giải quyết các vụ lừa đảo liên quan đến đồng tiền ảo Bitcoin.

Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: Fortune/TTXVN

Tờ New Straits Times ngày 27/2 dẫn lời Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun cho biết cảnh sát đã nhận được báo cáo về một vài vụ việc lừa đảo liên quan sử dụng đồng tiền ảo bitcoin và đang tiến hành điều tra. Ông nhấn mạnh cảnh sát luôn sẵn sàng đối phó nếu hiện tượng lừa đảo này có dấu hiệu gia tăng.

Cũng theo người đứng đầu Lực lượng cảnh sát Malaysia, giới chức nước này đã triển khai các khóa đào tạo bổ sung, nâng cao năng lực của các nhân viên điều tra để có thể nắm bắt và xử lý các vụ việc một cách hiệu quả hơn. Ngân hàng Trung ương Malaysia cũng tích cực phối hợp với phía cảnh sát, chia sẻ thông tin về đồng tiền ảo và các hình thức lừa đảo liên quan đến loại tiền này.

Năm 2014, Ngân hàng Trung ương Malaysia ra tuyên bố không công nhận giao dịch bằng đồng Bitcoin là hợp pháp tại Malaysia. Tuy nhiên, năm 2017 ngân hàng này đề xuất cần đưa ra hướng dẫn về đồng tiền ảo này, nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố. Ngoài Bitoin, các loại tiền khác được Malaysia coi là tiền ảo bao gồm Ethereum, Zcash, Dash, Tezos và Ripple dan Monero.

TTXVN/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản