Lịch hoạt động của các siêu thị trong dịp Tết Kỷ Hợi

Đa số các hệ thống siêu thị lớn đều mở cửa muộn đến cuối ngày 30 Tết và khai xuân vào ngày 2-3 Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao trong dịp nghỉ lễ lớn nhất năm của người dân.

Đại diện Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - chuỗi siêu thị Hapro Mart cho biết: Năm nay, từ ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết, Hapro đã mở bán một số cửa hàng dịch vụ - ăn uống tại khu vực phố cổ Hà Nội. Ngày mùng 4 Tết, sẽ có 42 điểm bán hàng phục vụ người dân.

Chú thích ảnh
Một số cửa hàng của Hapro sẽ mở cửa cả mùng 1 Tết. Ảnh: Hapro

Từ ngày mùng 5 Tết, toàn bộ hệ thống kinh doanh của Tổng Công ty sẽ mở cửa phục vụ nhân dân bình thường. Theo kế hoạch, Hapro phấn đấu tổng doanh thu trong dịp Tết năm 2019 tăng 15% so với thực hiện Tết năm 2018.

Tết năm nay, Hapro tiếp tục tham gia chương trình Bình ổn giá cả thị trường trên địa bàn thành phố Hà Nội với 21 điểm bán hàng bình ổn giá trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Hapro chủ động xây dựng nguồn hàng dự trữ đối với 12 nhóm mặt hàng bình ổn giá, đảm bảo dự trữ đầy đủ lượng hàng hóa thiết yếu để cung ứng ra thị trường.

Chú thích ảnh
Người dân mua sắm tại siêu thị VinMart. Ảnh: HD

Còn hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ sẽ mở cửa phục vụ người dân mua sắm đến 16 giờ ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 tháng Chạp), trong đó siêu thị VinMart mở cửa đến 12 giờ còn các cửa hàng VinMart+ phục vụ tới 16 giờ. Toàn bộ hệ thống hoạt động bình thường trở lại từ ngày 8/2/2019 (tức ngày 4 tháng Giêng).

Để phục vụ cho nhu cầu mua sắm tăng mạnh trong dịp năm mới, VinMart và VinMart+ đã xây dựng rất sớm chương trình khuyến mại với chủ đề “Ăn sạch, Sống xanh, Tết an lành” xuyên suốt từ cuối tháng 12/2018 đến tháng 2/2019. Trong đó, tập trung xây dựng các gói ưu đãi, khuyến mại cho mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, thực phẩm sơ chế, chế biến sẵn, hoa quả, đồ uống...

Siêu thị cũng tăng cường thêm 20% nhân sự trên toàn hệ thống trong dịp Tết để đảm bảo chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Chú thích ảnh
Lịch mở cửa của một số siêu thị Big C khu vực Miền Bắc.

Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao trong mùa Tết Nguyên đán 2019, hệ thống siêu thị Big C trên cả nước đã điều chỉnh thời gian phục vụ. Hầu hết các siêu thị Big C sẽ mở cửa đến hết ngày 30 Âm lịch, nghỉ Tết trong mùng một và mùng hai, mở cửa lại từ mùng 3 Tết. Riêng siêu thị Big C Đà Lạt sẽ hoạt động lại từ mùng 2 Tết.

Trong dịp này, Big C áp dụng chương trình “Khóa giá trong suốt 40 ngày trước Tết”, áp dụng đối với hơn 10.000 sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh (không áp dụng cho mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, bia rượu, sữa và sản phẩm từ sữa).

Bài, ảnh: Hoàng Dương/Báo Tin tức

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản