Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa ban hành công văn số 1068/TCQLTT-CNV về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Chú thích ảnh
Cửa hàng xăng dầu tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan (Đống Đa, Hà Nội) bị lực lượng Quản lý thị trường xử phạt do "găm hàng", không bán xăng cho khách dù trong bồn chứa còn hàng. Ảnh: QLTT.

Công văn nêu rõ, theo thông tin từ các phương tiện thông tin truyền thông, một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng tại một số địa phương gây ảnh hưởng đến sản xuất, tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp.

Do vậy, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường các địa phương phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Cùng với đó, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, chú trọng kiểm tra, xử lý vi phạm về đo lường, chất lượng, nhất là hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá làm hạn chế việc cung ứng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Cũng theo Tổng cục Quản lý thị trường, trong quá trình kiểm tra, giám sát nếu nhận được phản ánh về nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu bị gián đoạn phải báo cáo ngay để Tổng cục Quản lý thị trường thông tin tới Vụ Thị trường trong nước có phương án xử lý kịp thời.

Uyên Hương (TTXVN)
Đảm bảo nguồn cung và thực hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu
Đảm bảo nguồn cung và thực hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường đảm bảo nguồn cung và thực hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN