Khoảng 1,3 triệu lượt khách hàng quét mã QR code mua sắm ngày Online Friday

Bà Lại Việt Anh, Cục phó Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết: Trong ngày mua sắm trực tuyến Online Friday, có khoảng 1,3 triệu lượt quét mã QR code để mua hàng, trong đó có 3.768 lượt khách hàng đã mua được sản phẩm giá ưu đãi.

Thông tin ở trên chứng tỏ các giao dịch mua bán trong ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2017 đã đáp ứng được sự kỳ vọng của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Sẽ nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin trong năm tới để hỗ trợ người tiêu dùng khi mua Online Friday.

Theo Ban tổ chức Online Friday, thời điểm truy cập cao nhất có hơn 20.000 lượt truy cập trong cùng một thời điểm. “Hiện đã có thông tin những khách hàng “săn” được sản phẩm 0 đồng như: khách hàng Phạm Trung Kiên (điện thoại: 01666795812) mua được xe đạp điện Anbico AP1705 giá 0 đồng (giá bán 10,8 triệu đồng); khách hàng Tuấn Anh (điện thoại: 0933366743) mua được sản phẩm xe đạp điện Anbico BATS giá 0 đồng (giá bán 11,8 triệu đồng); khách hàng Tô Văn Khải (điên thoại: 01645471919) Ký Túc xá b9 Đại học Bách khoa Hà Nội trúng quyền mua nồi cơm điện Sunhouse giá 0 đồng (giá bán hơn 400.000 đồng)...

"Tính đến 23h ngày 1/12, toàn hệ thống có 220 phản ánh, giảm nhiều so với 700 phản ánh năm 2016. Đa số phản ánh tập trung vào khuyến mại không như mô tả, mất đường link, nội dung sản phẩm không như niêm yết. Tình trạng giá ảo đã giảm nhiều với các nền tảng so sánh giá hỗ trợ của Websosanh, Topgia...", bà Việt Anh nói.

Bà Lại Việt Anh cho hay: Năm 2018, Ban tổ chức sẽ có những phương án mới để phối hợp hỗ trợ tốt nhất cho người tiêu dùng và doanh nghiệp như: Triển khai các chương trình mua sắm kép dài hàng tuần để doanh nghiệp và người tiêu dùng làm quen với cách thức hoạt động của các hoạt động mua sắm trực tuyến tập trung; triển khai phối hợp với các đối tác về công nghệ, nâng cấp hệ thống đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Thậm chí, có thể học hỏi các hệ thống, công nghệ của nước ngoài để triển khai.

Minh Phương/Báo Tin tức
Lượng người dùng thẻ Visa mua sắm trực tuyến trong ngày hội Online Friday tăng mạnh
Lượng người dùng thẻ Visa mua sắm trực tuyến trong ngày hội Online Friday tăng mạnh

Đây là ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday - sự kiện trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử 2017 lớn nhất trong năm diễn ra từ 30/11. Người tiêu dùng mua sắm trực tuyến trong ngày này có cơ hội mua những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt trong tháng 12 này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN