Khách sạn hạng sang 'chạy đua' ra bánh trung thu bạc triệu

Càng sát ngày rằm tháng Tám, các khách sạn lớn đua nhau tung ra những dòng bánh trung thu độc, lạ với mức giá lên đến tiền triệu.

Năm nay, khách sạn Eastin Grand Hotel Sài Gòn giới thiệu dòng bánh trung thu với 4 hương vị là: Dạ minh châu, hạt sen lá dứa, thập cẩm, đậu đỏ. Mỗi hộp bánh có những tên gọi "mỹ miều" như: Kim đồng ngọc nữ, Ngọt ngào đêm trăng rằm, Ngũ phúc lâm môn, với giá dao động từ 499.000 - 2.250.000 đồng.

Những dòng bánh của Eastin Grand Hotel Sài Gòn tung ra trong mùa trung thu năm nay.

Trong khi đó, tại khách sạn Hà Nội Daewoo, bên cạnh 3 loại nhân đặc trưng mang vị ngọt dịu tự nhiên là sen nhuyễn, trà xanh, trà xanh hạnh nhân, mùa Trung thu năm nay, thực khách có thể lựa chọn 3 hương vị mới là khoai môn, lá dứa và khoai môn hạnh nhân. Giá bánh từ 690.000 đồng - 1,49 triệu đồng/hộp.

Hộp bánh Platinum của khách sạn Daewoo có 6 bánh nướng và 1 hộp trà ô long với giá lên đến 1.190.000 đồng.

Không chỉ chú trọng vào chất lượng, hương vị bánh trung thu, các khách sạn đã không ngừng cải tiến mẫu mã, vỏ hộp để phù hợp với nhu cầu đi biếu, tặng của người tiêu dùng. Các hộp bánh được thiết kế trang nhã, lịch sự nên rất bắt mắt. Do đó, mức giá cũng không hề "dễ thở".

Chẳng hạn như dòng bánh trung thu cao cấp của khách sạn Hilton Hà Nội với giá từ 2.000.000 - 3.500.000 đồng. Sản phẩm này bao gồm 4 bánh trung thu cỡ lớn, 1 gói chè, 1 bộ đồ chơi Lego và 1 chai rượu Tây.

Hay bánh Trung thu của Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi năm nay được thiết kế giống như chiếc rương kho báu. Bánh có 3 phiên bản khác nhau: Hộp “Thủy ba” gồm 4 bánh lớn với giá 680.000 đồng, hộp “Tam sơn” gồm 8 bánh nhỏ với giá 850.000 đồng, hộp “Vàng son” gồm 6 bánh nhỏ cùng trà và rượu vang nhập khẩu với giá 1,75 triệu đồng.

Các khách sạn ngày càng quan tâm đến việc quảng bá thương hiệu của mình bằng việc ra mắt bánh trung thu.

Theo chủ một đại lý bánh kẹo tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, năm nay các sản phẩm bánh trung thu truyền thống đều có giá tương đương so với năm ngoái. Một chiếc bánh nướng, bánh dẻo loại truyền thống, không có trứng muối có giá khoảng từ 30.000 đồng/chiếc. Hộp 4 chiếc bánh trung thu truyền thống của các thương hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà….  dao động trên dưới 300.000 đồng/hộp.

"Bánh trung thu của các khách sạn thường kèm theo trà, rượu, lại được thiết kế đẹp, nên giá trên dưới 1 triệu đồng và chỉ dành cho những người có nhu cầu biếu tặng chứ không ai mua về ăn cả", chủ đại lý này bình luận.

Trong khi đó, theo một số khách hàng mua bánh trung thu bạc triệu thì có cầu sẽ có cung. "Mua bánh trung thu đắt tiền không hẳn vì muốn khoe khoang, mà để đi biếu, thể hiện tấm lòng trân trọng. Hơn nữa, bánh trung thu của các khách sạn làm có những hương vị riêng, không giống bánh trung thu sản xuất công nghiệp", một khách hàng cho hay.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản