Kết nối sản xuất - phân phối thực phẩm sạch

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt. Tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn là quyền của người tiêu dùng. Tuy nhiên, thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là nỗi bức xúc trong toàn xã hội.

Tại hội nghị kết nối các nhà sản xuất và phân phối thực phẩm Việt an toàn, chất lượng do Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức sáng 5/10 tại Hà Nội, đại diện các tổ chức, cơ quan quản lý, doanh nghiệp cho rằng, hiện có nhiều đầu mối sản xuất thực phẩm an toàn, tuy nhiên việc tìm đầu ra đang gặp khó khăn.

Do thiếu kết nối giữa sản xuất - tiêu thụ nên người tiêu dùng vẫn khó tiếp cận thực phẩm sạch.

Đại diện siêu thị AEON Fivimart cho biết: Hiện có 25 điểm kinh doanh tại Hà Nội với tỷ lệ 75% hàng hóa là thực phẩm. Nguồn hàng vào siêu thị luôn có sự chọn lọc. Khi các nhà cung cấp đến chào hàng với siêu thị, bộ phận kinh doanh lập kế hoạch đi kiểm tra thực tế nơi sản xuất, quy mô, cách vận chuyển của nhà cung cấp. Ngoài hợp đồng kinh tế, nhà cung cấp phải có bản cam kết đảm bảo chất lượng, về nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu sản xuất hàng hóa.

"Siêu thị có chiến dịch kết hợp với nhà nông đưa sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền đến người tiêu dùng, đồng thời chung tay hỗ trợ nông dân Việt Nam. AEON Fivimart hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, tổ chức các chương trình giảm giá, tặng hàng để người tiêu dùng ưu tiên sử dụng nông sản Việt", đại diện siêu thị cho hay.

Đại diện các đơn vị sản xuất thực phẩm như Hội Gà đồi Sóc Sơn, Hiệp hội Vịt cỏ Vân Đình... cho biết đã ứng dụng nhiều khoa học kỹ thuật để sản xuất thực phẩm sạch. Tuy nhiên, việc quảng bá còn hạn chế do thiếu kinh phí.

Tại hội nghị, các đơn vị sản xuất và các siêu thị phân phối đã kí kết hợp tác tiêu thụ thực phẩm sạch để những sản phẩm này vào được siêu thị, đến tay người tiêu dùng.
Hoàng Dương

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản