Jetstar Australia mở đường bay thẳng giá rẻ từ Australia đến TP Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia - Keith Pitt, trong buổi họp báo vào chiều ngày 5/4 tại TP Hồ Chí Minh cho biết hãng hàng không giá rẻ Jetstar Australia sẽ triển khai hai đường bay thẳng từ hai thành phố Melbourne và Sydney của Australia đến TP Hồ Chí Minh.

Các chuyến bay mới sẽ cất cánh vào tháng 5/2017, đưa Jetstar Australia thành hãng hàng không duy nhất của Australia có chuyến bay thẳng từ Australia sang Việt Nam. Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay hàng đầu thế giới – Boeing 787 Dreamliner, sẽ bay một tuần 4 chuyến từ Sydney và 3 chuyến từ Melbourne. Vé cho các chuyến bay này đã được bắt đầu bán từ tháng 1/2017.

Họp báo công bố đường bay thẳng giá rẻ từ Australia đến TP Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Keith Pitt cho biết, Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á đối với du khách Australia. “Nhiệm vụ hàng đầu của tôi là thúc đẩy đầu tư và du lịch quốc tế. Bảy chuyến bay mới hàng tuần này của Jetstar sẽ kết nối các trung tâm thương mại của Australia và Việt Nam, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ vốn đã vững mạnh của chúng ta. Đặc biệt, các chuyến bay này sẽ giúp phát triển mối liên kết giữa doanh nghiệp và con người của hai quốc gia”, ông Keith Pitt nói.


Tại buổi họp báo, ông Paul Rombeek, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Jetstar, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được những phản hồi rất tích cực kể từ khi triển khai bán vé hồi tháng 1. Chúng tôi kỳ vọng những chuyến bay thẳng và giá rẻ này sẽ mang đến nhiều du khách hơn cho Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng, du lịch là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu của chính phủ, nền kinh tế và người dân Việt Nam và chúng tôi tự hào hỗ trợ lĩnh vực này thông qua các chuyến bay mới”.


“Các chuyến bay này cũng sẽ giúp gia tăng du khách quốc tế, thương mại và kinh doanh đến Australia. Trong vòng 12 tháng sau, lượng du khách từ Việt Nam đến Australia tăng 21% và chúng tôi mong muốn con số này sẽ gia tăng sau khi chúng tôi đưa vào vận hành các đường bay giá rẻ này”, ông Paul nói thêm. 


Các chuyến bay từ Melbourne đến TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 10/5/2017 và chuyến bay từ Sydney sẽ hoạt động vào ngày 11/5/2017, tùy thuộc vào luật lệ và sự chấp thuận của chính phủ.


Hải Yên/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản