Hỗ trợ nông dân Quãng Ngãi tiêu thụ dưa hấu

Để hỗ trợ nông dân Quãng Ngãi tiêu thụ lượng dưa hấu tồn đọng, Big C Việt Nam đã tiến hành thu mua giúp nông dân với giá 4.800 đồng/kg để đưa vào các siêu thị bán lẻ.

Theo đó, trong tuần đầu tiên, Big C Việt Nam sẽ thu mua hơn 400 tấn dưa hấu và phân phối trên toàn hệ thống siêu thị Big C Việt Nam với giá đồng nhất 4.800 đồng/kg.


Với sự giám sát của chính quyền địa phương, dưa hấu được Big C Việt Nam thu mua để tiêu thụ được đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho khách hàng. Những sản phẩm thu mua đều đảm bảo những tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đợt đầu Big C Việt Nam sẽ thu mua hơn 400 tấn dưa hấu cho nông dân Quảng Ngãi. Ảnh: CTV


Năm nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 700 ha dưa hấu, tập trung vào các huyện xã Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Quảng Ngãi, Đức Phổ, Tư Nghĩa… Với năng suất ước tính 2,5 - 3 tấn/sào, dự tính sản lượng dưa thu hoạch trong vụ đầu năm nay sẽ đạt khoảng 24.000 tấn. Tuy nhiên, hiện hàng trăm ha dưa hấu đã bắt đầu chín nhưng không có người mua, dẫn đến giá dưa rớt mạnh. Nhiều hộ nông dân phải bỏ dưa ngoài đồng, chưa thu hoạch hoặc sử dụng làm thức ăn cho trâu, bò.


Ngoài việc thu mua dưa hấu giúp nông dân, Big C Việt Nam còn hỗ trợ chi phí vận chuyển, hậu cần, kho vận, không thu lãi trên giá bán; đồng thời kêu gọi khách hàng mua sắm tại các siêu thị chung tay hỗ trợ, tiêu thụ dưa cho nông dân Quảng Ngãi. 


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản