Gỡ khó cho người dân vay vốn ngân hàng bị ảnh hưởng do bão số 10

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa quyết định chính sách hỗ trợ khách hàng đang vay vốn bị thiệt hại do bão số 10 gây ra tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Hòa Bình.

Làm thủ tục cho khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Quảng Bình. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Theo đó, Agribank chỉ đạo các Chi nhánh tại các địa phương này chủ động áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng đang vay vốn tại Chi nhánh bị thiệt hại, bao gồm: miễn, giảm lãi vay, lãi quá hạn nhằm giúp khách hàng khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh; thực hiện cho vay mới để khôi phục sản xuất sau bão đối với khách hàng có dự án, phương án sản xuất khả thi; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo quy định tại Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Cùng với đó, Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, các sở, ban, ngành tại các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên đối với các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để động viên người dân vượt qua khó khăn, sớm khôi phục sản xuất. Agribank cũng sẽ triển khai các hoạt động an sinh xã hội đối với các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10.

Trước đó, Agribank đã trích quỹ xã hội từ thiện ủng hộ 1,3 tỷ đồng cho các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 10. Cụ thể, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, mỗi tỉnh 200 triệu đồng; riêng Quảng Bình 300 triệu đồng do đây là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất do nằm trong tâm bão số 10.

Với các chính sách, biện pháp hỗ trợ nêu trên, Agribank mong muốn kịp thời chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cùng người dân tại các địa phương, giúp khách hàng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đến ngày 30/9/2017, dư nợ Agribank đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn chiếm 73,9% tổng dư nợ, chiếm trên 50% thị phần tín dụng toàn ngành ngân hàng đầu tư cho “Tam nông”. Như vậy, tốc độ tăng trưởng tín dụng “Tam nông” của Agribank tiếp tục tăng mạnh và khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường tín dụng cũng như cung cấp các dịch vụ tài chính cho khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Mai Phương (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản