Giá vàng trong nước sáng 11/9 biến động nhẹ

Mở cửa sáng 11/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56 - 56,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Chú thích ảnh
Giá vàng SJC biến động nhẹ. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra và vẫn giữ nguyên giá mua vào so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 56,15 - 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch đêm 10/9 do đồng USD giảm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên chính sách trong cuộc họp cùng ngày và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ ở mức cao làm giảm hy vọng về phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Bart Melek, người đửng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết ECB đã không thay đổi chính sách lãi suất và chương trình kich thích kinh tế trong cuộc họp ngày 10/9 khiến đồng USD giảm, điều có lợi cho vàng.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ ở mức cao trong tuần trước cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang chậm lại.

Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết, chính sách kích thích kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chính phủ Mỹ trong ít nhất 6 tháng đến một năm nữa cũng sẽ hỗ trợ giá vàng.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên 10/9
Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên 10/9

Giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch 10/9 do đồng USD giảm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên chính sách trong cuộc họp cùng ngày và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ ở mức cao làm giảm hy vọng về phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN