Giá vàng trong nước giảm mạnh vẫn cao hơn 3 triệu đồng/lượng so với giá thế giới

So với cùng thời điểm tuần trước, giá bán vàng SJC cuối tuần này đã giảm khoảng 120.000 đồng/lượng. Trong ngày 21/7, giá vàng có dấu hiệu hồi phục với mức tăng 70.000 đồng/lượng so với giá bán ra ngày 20/7.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 21/7, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,72- 36,90 triệu đồng/lượng. So với phiên trước, giá vàng tăng 70.000 đồng/lượng.

Giá vàng sụt giảm tuần qua. Ảnh: Doji.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được hệ thống Doji giao dịch mức 36,69- 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên trước. Giá mua vào thấp hơn giá bán 100.000 đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/7, giá vàng miếng trong nước được Doji niêm yết tại ngưỡng 36,64-36,74 triệu đồng/lượng, giảm so với chốt phiên trước 10.000 đồng. Trong phiên, có thời điểm giá vàng điều chỉnh giảm thêm 50.000 đồng/lượng và chốt phiên cuối ngày tại 36,60-36,70 triệu đồng/lượng.

Trước áp lực trượt giảm mạnh nhất kể từ đầu năm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm nhẹ nhưng mức giảm không tương xứng. Biên độ chênh lệch giữa 2 thị trường cũng vì thế tiếp tục giãn rộng tới 2,6 triệu đồng/lượng. Trong phiên, thị trường vàng trong nước cũng co hẹp các phát sinh giao dịch diễn ra ở mức độ cầm chừng, chủ yếu là số lượng giao dịch nhỏ lẻ từ nhu cầu thực tế của người dân.

Còn ở phiên ngày 19/7, giá vàng miếng trong nước được Doji niêm yết tại ngưỡng 36,72-36,82 triệu đồng/lượng, giảm so với chốt phiên trước 100.000 đồng. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh thêm và chốt phiên tại: 36,63-36,73 triệu đồng/lượng.

So với phiên đầu tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 200.000 đồng, là mức giảm nhất trong khoảng 3 tuần qua. Giá vàng giảm là do được tác động cộng hưởng bởi nhiều yếu tố từ thị trường vàng quốc tế. “Đà giảm tạo tâm lý khá do dự cho nhà đầu tư, động thái bán vàng ra luôn được lựa chọn, tỷ lệ chiếm khoảng 70%/tổng số khách tham gia giao dịch tại Doji.

Theo Phòng kinh doanh vàng Tập đoàn Doji, thị trường vàng trong nước tuần qua có xu hướng giảm giá liên tiếp ngay từ phiên giao dịch đầu tuần. Từ cuối tuần trước, giá mua - bán vàng SJC vẫn ở mức cao, giao dịch ở mức 36,86- 37,04 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), nhưng qua tuần giao dịch mới, giá vàng bắt đầu giảm về dưới mức 37 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý có thời điểm giá mua vào vàng SJC thấp nhất trong tuần chỉ còn ở mức 36,56 triệu đồng/lượng và giá bán ra ở mức 36,74 triệu đồng/lượng. Mặc

Giá vàng SJC trong nước tuần qua có biến động sát với với giá vàng thế giới, do đó chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hầu như ổn định. Mức chênh lệch giá vàng nội và ngoại được duy trì trong khoảng 3,2 triệu đồng tại hầu hết các phiên giao dịch.

Theo nhận định của đại diện một số công ty kinh doanh vàng bạc, diễn biến giá vàng tuần qua là khá phức tạp khi xu hướng giảm là chủ yếu. Giá vàng giảm bất ngờ và kéo dài nhưng thị trường vàng vẫn giữ được sự ổn định, xu hướng chung của nhiều nhà đầu tư vẫn là tiếp tục theo dõi diễn biến giá, chỉ có rất ít nhà đầu tư vàng nhỏ lẻ tranh thủ khi giá thấp đã tăng lượng mua vào nhưng với số lượng không nhiều.Giới đầu tư và các nhà phân tích thị trường khuyến cáo, thị trường vàng đang có những chuyển biến tích cực. Các nhà đầu tư vẫn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo để theo sát diễn biến và lựa chọn đúng thời điểm để tiến hành giao dịch vàng.Giá vàng thế giới tuần qua có thời điểm đã giảm về mức thấp nhất trong vòng 1 năm. Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đã giảm về mức dưới 1.230 USD/oz trước những động thái sớm tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), cũng như diễn biến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc khiến chỉ số USD liên tục tăng cao.Trong tuần trước, dự báo về giá vàng tuần này, đa phần các nhà phân tích và giới đầu tư đều có chung nhận định về việc vàng tiếp tục giảm do diễn biến bất lợi từ xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc. Trên thực tế, giá vàng đã giảm mạnh và chỉ có một chút hồi phục vào cuối tuần khi tăng nhẹ lên mức 1.231 USD/oz vào cuối phiên ngày20/7.Theo giới phân tích, dù giá vàng có sự phục hồi nhẹ, nhưng vẫn có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn khi đà tăng mạnh của đồng USD vẫn còn tiềm ẩn. Các nhà phân tích kim loại quý lưu ý rằng, các nhà đầu tư nên theo dõi các nguyên tắc cơ bản lâu dài, đặc biệt là mối đe dọa của suy thoái.
SaveSave
Minh Phương/Báo Tin tức
Giá vàng thế giới chạm mức 'đáy' của một năm
Giá vàng thế giới chạm mức 'đáy' của một năm

Giá vàng thế giới trong phiên ngày 17/7 giảm hơn 1% và rơi xuống mức thấp nhất của một năm, khi đồng USD mạnh lên trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa điều trần trước Quốc hội nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN