Giá vàng trong nước giảm 50.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay (18/11) biến động nhẹ.

Lúc 8 giờ 45 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,25 - 41,49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50.000 đồng ở chiều bán so với cuối tuần qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 41,3 - 41,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên giá ở chiều bán ra so với cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giữ nguyên so với giá đóng cửa cuối tuần qua, niêm yết ở mức 41,3 - 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trước đó, giá vàng thế giới  phục hồi với mức tăng 0,6% trong cả tuần qua. Theo ông Jonathan Butler, nhà phân tích của công ty tài chính Mitsubishi, giá vàng trong tuần qua đã phần nào bù lại những khoản lỗ của giới đầu tư sau khi giảm theo tuần tới 3,6% hồi tuần trước. Đây cũng là mức giảm lớn nhất trong ba năm qua.

Ông cho rằng, ở một mức độ nhất định, giá vàng đã thành công khi đã rời khỏi những mức thấp quanh ngưỡng 1.450 USD/ounce.

Ông Butler lưu ý rằng trong tuần này, nhà đầu tư sẽ theo dõi một vài số liệu quan trọng – bao gồm chỉ số nhà sản xuất mua hàng (PMI) của ngành chế tạo tại Mỹ và biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giới đầu tư sẽ tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nội bộ của ngân hàng trung ương này tranh luận về việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ hơn hoặc liệu các quan chức có thực sự muốn giữ nguyên lãi suất trong thời điểm hiện tại hay không.

Văn Giáp (TTXVN)
Kết thúc tuần trong nốt trầm, giá vàng thế giới vẫn cao hơn so với tuần trước
Kết thúc tuần trong nốt trầm, giá vàng thế giới vẫn cao hơn so với tuần trước

Giá vàng thế giới đã không thể kéo dài chuỗi tăng điểm sang phiên thứ ba liên tiếp trong ngày giao dịch 15/11 khi xuất hiện những thông tin tích cực về thỏa thuận “Giai đoạn 1” giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN