Giá vàng trong nước biến động theo thế giới

Thị trường vàng trong nước tuần qua chủ yếu vẫn đi theo xu hướng của vàng thế giới. Trong tuần, giá vàng trong nước có thời điểm bật tăng mạnh nhờ tác động từ vàng thế giới sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

Chú thích ảnh
Thị trường vàng trong nước tuần qua chủ yếu vẫn đi theo xu hướng của vàng thế giới. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trong phiên giao dịch đầu tuần (18/3), giá vàng trong nước được giao dịch ở mức 36,50 - 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Nhìn chung, những phiên đầu tuần, vàng tăng chậm, thị trường dường như đang tìm cơ hội bứt phá nhưng chưa được tiếp nhận những yếu tố hỗ trợ để đưa vàng đi lên.

Đến phiên 21/3, giá vàng trong nước bất ngờ tăng đến 150 nghìn đồng/lượng lên giao dịch ở mức 36,68 - 36,85 triệu đồng/lượng, ngưỡng cao nhất trong 3 tuần trở lại đây. Phiên này, giá vàng trong nước tăng cao là do ảnh hưởng từ diễn biến của giá vàng thế giới sau khi Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản.

Những phiên sau đó, giá vàng được điều chỉnh giảm dần. Đến phiên giao dịch cuối tuần (24/3), giá vàng trong nước tăng trở lại, giao dịch ở ngưỡng 36,60 - 36,76 triệu đồng/lượng. Tuần qua, giá vàng được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 90 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

Theo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, đà tăng của giá vàng thế giới đã đưa giá vàng trong nước lên mức cao hơn, bên cạnh đó, lượng mua bán tuần qua bắt đầu ghi nhận tín hiệu sôi động hơn tuần trước đó.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho hay, mặc dù vàng trong nước đi theo diễn biến của vàng thế giới trong tuần qua nhưng sức tăng giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn so với giá vàng thế giới.

Vậy nên mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước tuần qua cũng đã có sự thay đổi. Từ chỗ giá vàng thế giới thấp hơn giá vàng trong nước ở phiên đầu tuần thì đến cuối tuần này, giá vàng trong nước đã thấp hơn giá vàng thế giới trên 40.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, tuần qua, giá vàng tăng gần 1%, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong gần hai tháng, trong bối cảnh giới thị trường ngày càng lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu, nhất là sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi cơ bản.

Sau phiên họp chính sách kéo dài hai ngày, Fed ngày 20/3 ra thông báo giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5%. Phần lớn quan chức cấp cao về hoạch định chính sách của Fed cho rằng không cần thiết phải tăng lãi suất trong năm 2019.

Một số chuyên gia dự báo sự thiếu chắc chắn về tiến trình Brexit và các yếu tố địa chính trị có thể đẩy giá vàng lên cao hơn trong thời gian tới.

Thùy Linh (TTXVN)
Giá vàng thế giới ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong gần 2 tháng
Giá vàng thế giới ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong gần 2 tháng

Tuần qua, giá vàng thế giới tăng gần 1%, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong gần hai tháng, trong bối cảnh giới thị trường ngày càng lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi cơ bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN