Giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce trong phiên 6/5

Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên 6/5 khi đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm.

Chú thích ảnh
 Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh:YONHAP/TTXVN

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 7/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,6% lên 1.814,50 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 16/2 là 1.817,90 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ kỳ hạn tăng 1,8% và khép phiên ở mức 1.815,7 USD/ounce.

Phiên này, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đi xuống, trong khi chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt cũng giảm 0,4%, qua đó khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác..

Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ lần lượt đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế, vàng được xem là một biện pháp phòng trừ rủi ro trước nguy cơ lạm phát gia tăng. Chuyên gia Edward Meir của công ty ED&F Man Capital Markets nhận định vàng đang bắt đầu phản ứng trước áp lực lạm phát đang ngày một gia tăng, và giá kim loại quý này có thể vượt 1.850 USD/ounce trong tháng tới.

Giá vàng tăng trong phiên này bất chấp số liệu cho thấy số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng qua. Thị trường đang tiếp tục đón đợi báo cáo việc làm tháng Tư của Mỹ, trong đó số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ được dự đoán đã tăng 978.000 việc làm trong tháng trước.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 3,2% lên 27,34 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 2,1% và được giao dịch ở mức 1.250,74 USD/ounce.

Tại Việt Nam, chiều 6/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,40 - 55,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới tăng trở lại phiên 5/5
Giá vàng thế giới tăng trở lại phiên 5/5

Giá vàng thế giới tăng trong phiên 5/5 khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, trong bối cảnh giá palladium đứng ở gần mức cao kỷ lục mới do nguồn cung hạn hẹp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN