Giá vàng thế giới quay đầu giảm 1%

Giá vàng thế giới giảm 1% trong phiên giao dịch ngày 11/7, đảo ngược đà tăng ghi nhận trong phiên trước đó, sau khi số liệu lạm phát mạnh hơn dự đoán của Mỹ đã làm dấy lên hoài nghi về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất mạnh như dự đoán.

Chú thích ảnh
Giá vàng thế giới giảm 1% trong phiên giao dịch ngày 11/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 12/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1% xuống còn 1.404,40 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,4% và khép phiên ở mức 1.406,70 USD/ounce. Trước đó trong phiên này, giá vàng đã chạm mức cao nhất trong một tuần là 1.426 USD/ounce.

Phiên này, giá vàng giao ngay đã có thời điểm giảm gần 15 USD sau khi số liệu giá tiêu dùng của Mỹ ghi nhận đà tăng mạnh nhất trong gần một năm rưỡi qua trong tháng 6, qua đó cho thấy lạm phát đang đi lên. Fed hồi tháng trước đã hạ dự báo lạm phát của Mỹ trong năm 2019 từ mức 1,8% đưa ra hồi tháng 3 xuống còn 1,5%.

Tuy nhiên, số liệu này có thể sẽ không làm thay đổi những đồn đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này. Giới đầu tư đang đón đợi cuộc họp ngày 30 - 31/7 của các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ để tìm kiếm manh mối về khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ.

Trong tháng 6, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong sáu năm, 1.438,63 USD/ounce, phần lớn là nhờ những đồn đoán về khả năng cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương các nền kinh tế lớn trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Là chỉ báo cho thấy tâm lý của nhà đầu tư, lượng vàng mà quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,8% trong phiên ngày 10/7.

Phiên 11/7, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,9% xuống còn 15,10 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,8% và được giao dịch ở mức 818 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước lúc 13 giờ 26 phút ngày 10/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39,05 - 39,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly/TTXVN (theo Reuters)
Giá vàng lên mức cao nhất một tuần qua do đồng USD trượt dốc
Giá vàng lên mức cao nhất một tuần qua do đồng USD trượt dốc

Trong phiên giao dịch chiều 11/7, giá vàng thế giới lên mức cao nhất hơn một tuần qua do đồng USD trượt dốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN