Giá vàng thế giới ở gần mức thấp trong bốn tháng

Trong phiên 18/4, giá vàng thế giới được giao dịch ở gần mức thấp trong bốn tháng, khi đồng USD mạnh lên theo sau số liệu khả quan về doanh số bán lẻ tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Giá vàng giao ngay không thay đổi nhiều và giữ ở mức 1.274,16 USD/ounce. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, vào lúc 2 giờ 2 phút sáng 19/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không thay đổi nhiều và giữ ở mức 1.274,16 USD/ounce sau khi trong phiên có lúc rơi xuống 1.270,63 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 27/12. 

Giá kim loại quý này đã giảm hơn 1% từ đầu tuần đến nay và đang hướng đến tuần giảm thứ tư liên tiếp. Trong lúc giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tại New York khép phiên giảm 0,1% xuống 1.276 USD/ounce. Hầu hết các thị trường đóng cửa nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh vào ngày 19/4. 

Đồng USD đã lên giá so với giỏ sáu tiền tệ chính trên thị trường, sau khi doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng Ba ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong một năm rưỡi. Thống kê này là dấu hiệu cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý I/2019. Sự mạnh lên của đồng bạc xanh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc để giải quyết tranh chấp thương mại. Theo Nhật báo Phố Wall, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến sẽ kết thúc đàm phán vào cuối tháng Năm hoặcđầu tháng Sáu. 

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống 14,99 USD/ounce. Còn giá bạch kim vọt lên 899,89 USD/ounce, mức cao nhất trong khoảng một tuần.

Trà My (TTXVN)
Giá vàng thế giới giao dịch gần mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua
Giá vàng thế giới giao dịch gần mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua

Trong phiên ngày 17/4, giá vàng thế giới giao dịch ở gần mức thấp nhất trong bốn tháng rưỡi qua ghi nhận được trong phiên trước đó, trong bối cảnh các số liệu kinh tế từ Trung Quốc đã làm dịu bớt những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến những tài sản mang tính rủi ro.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN