Giá vàng thế giới lấy lại đà tăng

Trong phiên giao dịch ngày 14/9, giá vàng thế giới lấy lại đà tăng sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần, trước tình hình căng thẳng xung quanh tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng và sự yếu đi của đồng USD.

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 12/2017 tăng 0,1% lên 1.329,30 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, giá vàng phục hồi nhờ mối lo ngại về tình hình căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Ngày 15/9, Quân đội Mỹ cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung, tuy nhiên tên lửa này không đe dọa đến đảo Guam của nước này. Một số nguồn tin cho biết, tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng sáng cùng ngày đã rơi xuống biển Thái Bình Dương, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 2.000 km. Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định Nhật Bản sẽ phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc để đưa ra hành động đáp trả tương xứng.

Bên cạnh đó, sự suy yếu của đồng bạc xanh cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng trong phiên này. Chỉ số USD đã giảm 0,4% so với rổ tiền tệ, bất chấp thống kê cho thấy giá tiêu dùng nội địa tại Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng Tám. Sự gia tăng của lạm phát có thể hỗ trợ kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất. Nhà phân tích Carsten Menke, thuộc Julius Baer, dự báo Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tới.

Trà My (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/9
Giá vàng châu Á chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/9

Trong phiên giao dịch chiều ngày 14/9, giá vàng tại thị trường châu Á rớt xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, giữa bối cảnh đồng USD vững giá ở thời điểm Mỹ sắp công bố số liệu về tỷ lệ lạm phát tại cường quốc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN